หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple แถลง เหตุใดทาง Consumer Reports ถึงได้ค่าการทดสอบแบตเตอรี่บน MacBook Pro 2016 รุ่นใหม่ผิดพลาด

หากใครยังจำกันได้ ช่วงที่ MacBook Pro วางจำหน่ายใหม่ ๆ ทาง Consumer Reports ได้เผยผลการทดสอบแบตเตอรี่บน MacBook Pro พร้อมกับแย้งว่า ได้ผลไม่ตรงตามที่ แอปเปิล โฆษณา ไว้ อีกทั้งแบตเตอรี่มีการทำงานที่ไม่เสถียรจนไม่สามารถหาค่าได้นั้น ล่าสุด แอปเปิล ได้หาสาเหตุดังกล่าวเจอแล้ว พร้อมกับแถลงให้ทราบโดยทั่วกัน

โดยทาง แอปเปิล ชี้แจงว่า สาเหตุที่ทาง Consumer Reports ไม่สามารถทดสอบหาค่าแบตเตอรี่บน MacBook Pro ได้นั้น เป็นเพราะว่า ได้ปิดระบบ Browser Cache บน Safari ทำให้ทุก ๆ ครั้งที่มีการเปิดหน้าเว็บไซต์ จะมีการดาวน์โหลดใหม่ตลอดเวลา และสิ้นเปลืองทรัพยากรในตัวเครื่อง รวมไปถึงแบตเตอรี่ด้วย โดยระบบ Browser Cache มีไว้สำหรับนักพัฒนาเท่านั้น ไม่ใช่ระบบการใช้งานปกติของผู้ใช้ทั่วไป ฉะนั้น แอปเปิล จึงขอให้ทาง Consumer Reports ทดสอบในโหมดปกติอีกครั้ง พร้อมกันนี้ ทาง แอปเปิล ได้ออกเฟิร์มแวร์มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

ด้าน Consumer Reports ได้ออกมาตอบรับการแก้ปัญหาของทาง แอปเปิล แล้ว พร้อมกับยืนยันที่จะทำการทดสอบใหม่อีกครั้งเช่นกัน ซึ่งผลการทดสอบจะออกมาอย่างไร MacBook Pro จะได้คะแนนจาก Consumer Reports เท่าใดนั้น จะรายงานให้ทราบกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/01/2017

MacBook Pro 2016ข่าวที่เกี่ยวข้อง