หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เริ่มวางจำหน่าย MacBook Pro 2016 เครื่อง Refurbished ในต่างประเทศแล้ว พร้อมหั่นราคาลง 15% เหลือไม่ถึง 5 หมื่นบาท!

เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Apple ได้เปิดตัวแล็ปท็อประดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุดอย่าง MacBook Pro 2016 โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปนั่นก็คือ การพลิกโฉมดีไซน์แบบใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น พร้อมอัปเกรดสเปกให้แรกกว่าเดิม อย่างไรก็ดี หนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้ใช้ทั่วๆ ไปยังไม่สามารถเข้าถึง MacBook Pro 2016 ได้นั่นก็คือ "ราคา" นั่นเอง เนื่องจาก MacBook Pro 2016 รุ่นถูกสุด (ไม่มี Touch Bar) ก็เปิดราคาเริ่มต้นในต่างประเทศเอาไว้ที่ 1,499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 53,000 บาทเลยทีเดียว

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Apple จะมีทางออกสำหรับปัญหานี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีการค้นพบบนเว็บไซต์ Apple Online Store ของต่างประเทศ ที่เริ่มมีการนำ MacBook Pro 2016 รุ่นไม่มี Touch Bar เครื่อง Refurbished วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมหั่นราคาถูกลงกว่า 15% ทำให้เหลือราคาเริ่มต้นเพียง 1,269 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 45,500 บาทเท่านั้น โดย MacBook Pro 2016 เครื่อง Refurbished ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่นี้ ผู้ใช้งานไม่สามารถอัปเกรดสเปกภายในได้ รวมทั้งมีให้เลือกแค่เพียงรุ่นจอ 13 นิ้วเท่านั้น และไม่มีรุ่น Touch Bar แต่อย่างใด

สำหรับสินค้าประเภท Refurbished คือ สินค้าที่ถูกนำมาทำเป็นของใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมอะไหล่ภายใน เคลือบสีใหม่ ฯลฯ หรือในบางกรณีก็เป็นสินค้าที่ลูกค้าซื้อไปแล้วไม่ถูกใจ ก็นำกลับมาคืน ซึ่งสินค้า Refurbished เหล่านี้จะถูกเข้าสู่กระบวนการตรวจเช็กสภาพ และมีการ QC อีกครั้ง ก่อนนำมาวางขายจริง เพื่อให้ได้สินค้าที่มีสภาพใหม่เอี่ยม ซึ่งนับว่าเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่มองหาสินค้าราคาถูกลง โดย Apple ระบุว่าจะมอบระยะเวลาการรับประกันให้อีก 1 ปีด้วย แต่อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ MacBook Pro 2016 เครื่อง Refurbished วางขายเฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น ส่วนจะมีการขยายบริการมาถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 
 

Update : 10/03/2017

MacBook Pro 2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด