หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวม 8 Gadget รุ่นเด็ดที่น่าสนใจในช่วงนี้หาซื้อได้ที่ 11 Street

หากผู้ถึงแก็ดเจ็ต หลายต่อหลายท่านอาจจะนึกถึงสมาร์ทโฟนเป็นลำดับต้นๆ เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนแล้ว ปัจจุบันยังคงมีแก็ดเจ็ตชนิดอื่นที่น่าสนใจ และสามารถช่วยอำนวยความสะดวก รวมถึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ตรวจจับข้อมูลร่างกายสำหรับสายรักสุขภาพ, โดรนติดกล้องเพื่อบินสำรวจ และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งภายในวันนี้ ทางทีมงาน techmoblog จะพาไปดูหน่อยว่ามี Gadget อะไรที่น่าสนใจและน่าจับจองมาเป็นเจ้าของในช่วงนี้บ้าง

Huawei GR5 2017

    SPONSORED

Huawei GR5 2017 นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองไม่ใช่น้อย เนื่องจากชูจุดเด่นด้วยระบบกล้องคู่ในราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทเท่านั้น นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ หรือทำเอฟเฟ็กต์ Bokeh ได้ไม่แพ้มือถือรุ่นอื่นๆ เลยทีเดียว ด้านสเปกของตัวเครื่องก็ยังถูกจัดวางมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว RAM 3GB รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Huawei GR5 2017 มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูน 2.5D
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Kirin 655 Octa-core processor
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
 • หน่วยความจำภายในขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 128GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ Dual-Camera โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF และไฟแฟลชแบบ LED
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง
 • รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE
 • แบตเตอรี่ความจุ 3340mAh พร้อมระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซี่งถูกครอบทับด้วย EMUI 4.1

สั่งซื้อ Huawei GR5 2017 ได้ที่นี่

    SPONSORED

 

แบตสำรอง Aukey PB-T9

หากใครที่ต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนนอกบ้านอยู่เป็นประจำ คงเคยประสบปัญหาแบตหมดกลางคันกันมาบ้างแล้ว ซึ่งการพกแบตสำรองหรือ Power Bank ติดตัวไปด้วยคงดีไม่ใช่น้อย โดย Aukey PB-T9 มาพร้อมกับความจุเต็มแม็กซ์ 16000mAh แต่น้ำหนักเบาเพียงแต่ 340 กรัม ซึ่งถือว่าหนักกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไปเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น โดยจุดเด่นของ Aukey PB-T9 คือการรองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ซึ่งทำให้สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวได้ไวยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งไฟฉายเอาไว้ภายในตัวสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินด้วย

สั่งซื้อ Aukey PB-T9 ได้ที่นี่

 

Xiaomi Mi Band 2 

สำหรับใครที่มองหาแก็ดเจ็ตจำพวก Fitness Tracker คงเคยได้ยินชื่อของ Mi Band กันมาบ้าง ซึ่ง Xiaomi Mi Band 2 ได้สานต่อความสำเร็จของรุ่นก่อนอีกครั้ง ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เอาใจสายรักสุขภาพและผู้ออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ OLED สำหรับแสดงเวลา, อัปเกรดอัลอริทึมสำหรับประมวลผลการตรวจจับการนับก้าว, วิ่ง และการนอนใหม่ทั้งหมด รวมถึงการขยายแบตเตอรี่ให้มากขึ้นเป็น 70mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20 วันเลยทีเดียว สำหรับคุณสมบัติของ Mi Band 2 มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลแบบ OLED
 • ฟีเจอร์นับก้าว, ตรวจจับการนอน และวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
 • ฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 สามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที
 • แบตเตอรี่ความจุ 70mAh สามารถใช้งานได้ยาวนาน 20 วัน
 • รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 4.0

สั่งซื้อ Xiaomi Mi Band 2 ได้ที่นี่

 

Chromecast Ultra

อุปกรณ์รุ่นใหม่จาก Google ที่จะช่วยเปลี่ยนโทรทัศน์ธรรมดาๆ ให้มีความสามารถยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการสตรีมภาพจากสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์พกพาประเภทต่างๆ ส่งตรงไปยังโทรทัศน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งนอกเหนือจาก Chromecast Ultra จะมีประโยชน์ในเรื่องการเล่นคลิปวิดีโอต่างๆ บนทีวีผ่านทางสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในเรื่องของการส่งภาพสไลด์ขึ้น present งานนอกสถานที่ได้ด้วยขอเพียงแค่มีโทรทัศน์เท่านั้น โดย Chromecast Ultra ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนด้วยการรองรับสตรีมภาพที่ความละเอียด 4K ทำให้ภาพที่ได้คมชัดยิ่งกว่าเดิม

สั่งซื้อ Chromecast Ultra ได้ที่นี่

 

โดรน Cheerson CX10WD-TX

หากใครที่อยากลองเล่น หรืออยากบังคับโดรนติดกล้องเพื่อออกสำรวจมุมต่างๆ ที่ไม่เคยเห็น Cheerson CX10WD-TX อาจเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เนื่องจากตัวโดรนมีขนาดจิ๋วด้วยความยาวเพียงแค่ 6 เซ็นติเมตรเท่านั้น จึงทำให้เหมาะกับการสำรวจเป็นอย่างยิ่ง โดยโดรนตัวนี้ติดกล้อง FPV ที่สามารถส่งสัญญาณภาพวิดีโอความละเอียด 720p แบบ Real Time ผ่านสัญญาณ Wi-Fi มายังสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android หรือ iOS ได้ทันที ซึ่งถือว่าน่าสนใจสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ไม่ใช่น้อย

สั่งซื้อ Cheerson CX10WD-TX ได้ที่นี่

 

SJCAM SJ4000 Action Camera

หนึ่งในกล้อง Action Camera ที่มีความน่าสนใจรุ่นหนึ่ง เนื่องจากมาพร้อมกับเลนส์มุมมองกว้าง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p รวมไปถึงการเชื่อมต่อ Wi-Fi เข้ากับสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบกันน้ำลึกได้ถึง 30 เมตร ทำให้สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้ด้วย ซึ่งนอกเหนือจากคุณสมบัติของกล้องที่ทำให้เราใช้ถ่ายกิจกรรมแบบ Adventure ได้แล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ด้วยการติดเป็นกล้องหน้ารถยนต์ รวมไปถึงกล้องติดหมวกกันน็อคสำหรับเหล่าไบค์เกอร์เพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ได้อีกด้วย

สั่งซื้อ SJCAM SJ4000 ได้ที่นี่

 

Canon EOS M10

กล้อง Mirrorless ระดับเริ่มต้นแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เกือบทุกระดับ เนื่องจากฟังก์ชันต่างๆ ที่ใส่เข้ามานั้นไม่แพ้กล้องรุ่นใหญ่เลยทีเดียว โดยตัวกล้องมาพร้อมกับความละเอียด 18 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ขนาด APS-C พร้อมระบบโฟกัสภาพ Hybrid CMOS AF II  49 จุด นอกจากนี้ สาวๆ น่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย เนื่องจากมาตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย พร้อมหน้าจอทัชสกรีนแบบพับได้ 180 องศา สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่นั่นเอง รวมทั้งยังมีฟังก์ชันแชร์ภาพให้แก่สมาร์ทโฟนผ่านช่องทาง Wi-Fi หรือจะอัปโหลดรูปถ่ายขึ้น Social Media จากตัวกล้องก็ทำได้เช่นเดียวกัน 

สั่งซื้อ Canon EOS M10 ได้ที่นี่

 

Seagate Backup Plus Ultra Slim

ฮาร์ดดิสพกพานับว่าเป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่ได้รับการพัฒนาทั้งในเรื่องของความจุ และการออกแบบดีไซน์มาอย่างต่อเนื่อง โดย Seagate Backup Plus Ultra Slim มาพร้อมกับความจุสูงสุด 2TB และชูจุดเด่นด้วยดีไซน์บางเฉียบเพียง 9.6 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้พกพาติดตัวได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 โดยมีความเร็วการโอนถ่ายข้อมูลอยู่ที่ 120 MB/s นอกจากนี้ยังมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยการมอบความจุบน Cloud Storage ซึ่งเป็นบริการ OneDrive จาก Microsoft จำนวน 200GB ให้เก็บข้อมูลกันแบบจุใจ

สั่งซื้อ Seagate Backup Plus Ultra Slim ได้ที่นี่

 

เรียกได้ว่าแก็ดเจ็ตแต่ละชนิดที่ทีมงานได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้รับชม ต่างก็มีความน่าสนใจ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ดี การเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์นั้น ผู้ใช้ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขาย รวมถึงศึกษากระบวนการสั่งซื้อ และขั้นตอนการเคลมสินค้าในกรณีมีปัญหาอย่างถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งนอกเหนือจากจะทำให้การช็อปปิ้งออนไลน์มีความสะดวกสบายขึ้นแล้ว ยังเป็นการยกระดับความปลอดภัยของผู้ซื้อได้มากยิ่งขึ้นครับ

*ขณะนี้เว็บไซต์ 11street มีโปรโมชัน "“จุงกิอปป้า...มาหานะเธอ” ตั้งแต่วันที่ 23 - 31 มกราคม 2560 โดยผู้ใช้สามารถซื้อคูปองส่วนลด 70% ในราคาเพียง 11 บาท เพื่อนำไปใช้ซื้อสินค้าต่างๆ บน 11street ผ่านทางแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS รายละเอียดดังต่อไปนี้

 • มอบส่วนลด 70% ในราคาเพียง 11 บาท ทางแอปพลิเคชั่น 11street Thailand เมื่อซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยสามารถซื้อคูปองได้ทุกวัน วันละ 3 เวลา  (11:00, 14:00 และ 17:00 น.)

 • คูปองส่วนลดสามารถนำไปซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ 11street ที่มีราคามากกว่า 100 บาทขึ้นไป โดยสามารถลดได้สูงสุด 70 บาท

 • ทุกคูปองที่ซื้อ จะได้รับโอกาสเข้าร่วมการจับรางวัลหาผู้โชคดีที่จะได้เจอกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ 11street – “ซงจุงกิ และมิว นิษฐา" (ประกาศผล 11 กุมภาพันธ์ 2560)

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

Update : 25/01/2017

gadget 11street