หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สนไหม? Sound Heroes ลำโพงไร้สายในรูปแบบหุ่นยนต์สูง 72 ซม. พร้อมฐานไฟ LED 16 ล้านสี และฟีเจอร์ชาร์จมือถือแบบไร้สาย ในราคาเริ่ม 3,400 บาท

หากพูดถึงลำโพงไร้สายที่วางจำหน่ายบนท้องตลาด ส่วนมากก็มาพร้อมกับดีไซน์ทรงกลม ทรงกระบอก หรือทรงสี่เหลี่ยมที่ดูคล้ายกันไปซะหมด ซึ่งในระยะหลังผู้พัฒนาบางส่วนเริ่มฉีกแนวการออกแบบลำโพงไร้สายกันแล้ว อย่าง iXOOST ที่เคยออกแบบลำโพงตามสไตล์รถหรู Lamborghini มาแล้ว และในวันนี้ก็มีผู้เล่นอีกรายที่ฉีกกฏการดีไซน์เช่นเดียวกัน ด้วยลำโพงไร้สาย Sound Heroes ที่มาในรูปแบบหุ่นยนต์สุดแปลกตา

Sound Heroes เป็นผลงานจากค่าย Kalium Labs ซึ่งลำโพงไร้สายตัวนี้ถูกออกแบบมาในรูปแบบหุ่นยนต์ รองรับการเชื่อมต่อทั้งบน Android และ iOS โดยตัวหุ่นผลิตมาจากพลาสติก ABS ทำให้มีน้ำหนักเบา พร้อมเคลือบผิวด้วยสีแบบ Matte และ Metallic เพื่อเสริมความพรีเมียม แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ตัวหุ่นมีความสูงกว่า 72 ซม. พร้อมฐานที่มีไฟ LED เปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านสี แถมยังใช้งานเป็นแท่นชาร์จไร้สายให้แก่สมาร์ทโฟนได้ รวมทั้งยังมีลูกเล่นปล่อยหมอกควันเพื่อเสริมความสวยงามให้ตัวหุ่น และที่สำคัญ Sound Heroes ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ Sound Heroes มีให้เลือกทั้งหมด 2 เวอร์ชัน ได้แก่ AD’OM Prime ซึ่งจะมีความสูงราว 45 ซม. และ AD’OM Premium ที่จะขนาดใหญ่กว่าที่ 72 ซม. โดยในขณะนี้ Sound Heroes กำลังเปิดระดมทุนผ่าน Indiegogo ซึ่งหากใครที่ร่วมสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,400 บาท ก็จะได้รับลำโพงไร้สาย AD’OM Prime ทันที ส่วนรุ่น Premium จะมีราคาสูงกว่าเล็กน้อยที่ 220 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7,500 บาท โดยผู้พัฒนาจะเริ่มจัดส่งสินค้าได้จริงช่วงเดือนตุลาคม ปี 2017 ซึ่งหากโปรเจ็กต์เป็นเป็นไปได้ดี ทางทีมพัฒนามีแผนที่จะสร้าง Sound Heroes ในขนาดเท่ามนุษย์ด้วย สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ

Sound Heroes

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, indiegogo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/06/2017

gadget Sound Heroes

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด