หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Gentlewasher เครื่องซักผ้าแนวใหม่ไม่ใช้ไฟฟ้า อ่อนโยนต่อเนื้อผ้า แค่หมุนก็ซักสะอาดได้ใน 5 นาทีไม่ต้องมือเปียก ในราคา 5,800 บาท

การซักผ้าเป็นกิจวัตรสำคัญที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราทุกคน โดยเฉพาะเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลาย ถึงแม้ปัจจุบันนี้เราจะมีเครื่องซักผ้าแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะโยนเสื้อผ้าทุกอย่างลงถังปั่นได้ เพราะเสื้อผ้าบางชนิดก็มีเนื้อผ้าที่บอบบางและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้ต้องแยกออกมาซักด้วยมืออย่างระมัดระวัง ซึ่งเป็นเรื่องยากพอสมควรสำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญ ในจุดนี้เองที่เครื่องซักผ้าแนวใหม่อย่าง Gentlewasher จะเข้ามาทำหน้าที่แทนเราครับ


Kathak Metha (ซ้าย) และ Coen Vermeer (ขวา) ผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพ MONONO และเจ้าของไอเดีย Gentlewasher

    SPONSORED

Gentlewasher เป็นผลงานของบริษัทสตาร์ทอัพ MONONO จากประเทศอินเดีย เป็นเครื่องซักผ้าแบบหมุนด้วยมือที่ออกแบบมาเพื่อถนอมเนื้อผ้าที่มีความบอบบางโดยเฉพาะ มีขนาดเล็กเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถซักผ้า 8 ชิ้นให้สะอาดหมดจดได้ภายใน 5 นาที แถมยังไม่เปลืองไฟเพราะไม่ต้องใช้ไฟฟ้า โดยแบ่งการปั่นออกเป็น 2 รอบ คือซักและล้าง การซักทำได้โดยใส่น้ำลงในถังผ่านท่อ เทผงซักฟอก ใส่ผ้าลงไป 8-10 ชิ้น แล้วหมุนด้วยมือ 2 นาที จากนั้นก็ระบายน้ำสกปรกจากการซักออก แล้วเติมน้ำสะอาดเข้าไปใหม่เพื่อล้างอีกครั้ง แล้วหมุนด้วยมือต่ออีก 2 นาที เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องซักให้มือเปื่อยอีกต่อไป

Gentlewasher เป็นเครื่องซักผ้าแบบ Back to basic ที่เหมาะสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน หรือคนรักเสื้อผ้าที่ต้องการดูแลชุดในคอลเลคชันส่วนตัวแบบนุ่มนวลเป็นพิเศษ สนนราคาที่ 11,000 รูปี หรือประมาณ 5,800 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://gentlewasher.com ครับ

 

---------------------------------
ที่มา : Yourstory , Gentlewasher

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/06/2017

gadget gentlewasher

ข่าวอัพเดทล่าสุด