หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Surface Phone ว่าที่วินโดวส์โฟนตัวแรง คาดมาพร้อมกับ RAM 8 GB และ ROM ถึง 500 GB พร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 จ่อเปิดตัวปีหน้า!

ถึงแม้ว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน จะมีข่าวการปลดพนักงานของ ไมโครซอฟท์ แผนกสมาร์ทโฟนกว่า 1,850 ตำแหน่ง พร้อมกับกระแสข่าวที่โหมกระหน่ำว่า อาจจะเป็นการปิดฉาก Windows Phone ลงก็เป็นได้ แต่ทาง Satya Nadella ซีอีโอของไมโครซอฟท์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไมโครซอฟท์ จะยังคงอยู่ในธุรกิจสมาร์ทโฟนต่อไป เพียงแต่เน้นภาคธุรกิจเป็นหลักเท่านั้น ล่าสุด กระแสข่าวลือเกี่ยวกับ Surface Phone วินโดวส์โฟนรุ่นความหวังของ ไมโครซอฟท์ กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง

โดยแหล่งข่าวเผยว่า Surface Phone ที่มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2017 นั้น จะมีให้เลือกถึง 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งรุ่นแรก จะมาพร้อมกับ RAM 3 GB/ROM 32 GB รุ่นถัดมา จะมาพร้อมกับ RAM 6 GB/ ROM 128 GB และรุ่นสุดท้ายที่ต้องเรียกว่า เป็นรุ่นซุปเปอร์ไฮเอนด์เลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมกับ RAM 8 GB และ ROM ถึง 500 GB เลยทีเดียว นอกจากนี้ ทั้ง 3 รุ่น ยังใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 830 ซึ่งรองรับ Windows 10 Mobile อีกด้วย

ด้วยสเปคที่แรงขนาดนี้ ทำให้ทาง Weibo คาดว่า ราคาของ Surface Phone น่าจะเปิดตัวแรงเช่นกัน โดยคาดว่า น่าจะเปิดตัวด้วยราคาสูงถึง $900 หรือราว ๆ 32,500 บาทเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/05/2016

surface phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด