หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตรล่าสุดจาก Microsoft คาด Surface Phone เป็นสมาร์ทโฟนแบบพับได้!

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ Microsoft จะยังไม่มีบทบาทมากนักในตลาดสมาร์ทโฟนหลังจากที่แยกทางกับ โนเกีย แต่ก็ยังมีข่าวลือว่า Microsoft ยังคงอยู่ในตลาดสมาร์ทโฟนต่อไป กับมือถือในชื่อ Surface Phone ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Surface Phone มาตลอด แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีตัวตนจริงหรือไม่ ซึ่งล่าสุดนั้น ได้มีสิทธิบัตรจาก Microsoft เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเผยออกมาแล้ว ทำให้กระแสของ Surface Phone กลับมาอีกครั้ง

โดยสิทธิบัตรฉบับนี้ กล่าวถึงอุปกรณ์แบบ 2-in-1 ที่สามารถพับได้ เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียว อีกทั้งยังมีโครงสร้างที่ยืดหยุ่น นอกจากนี้ ยังคาดว่า น่าจะมี 2 รูปแบบ นั่นก็คือ แบบพับ 2 ส่วน และแบบพับ 3 ส่วน โดยเมื่อพับจะมีขนาดหน้าจอที่เท่ากัน แต่พอกางออก ก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังสามารถพับแบบหักมุมเป็น 3 เหลี่ยมได้อีกด้วย

ถึงแม้ในตอนนี้ จะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า สิทธิบัตรดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับ Surface Phone หรือไม่ แต่ถ้าหากพูดถึง มือถือหน้าจอพับได้ นั้น ทาง Samsung ได้มีข่าวลือมาแล้วก่อนหน้านั้น ซึ่งคาดว่า น่าจะเผยโฉมกันได้ช่วงปลายปีนี้ ในขณะที่ Nokia เอง ก็มีสิทธิบัตร มือถือพับได้ เช่นเดียวกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/01/2017

Microsoft surface phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด