หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมภาพคอนเซ็ปท์ Surface Phone ว่าที่เรือธงระดับไฮเอนด์จาก Microsoft ครบครันด้วยจอไซส์ใหญ่ 5.7 นิ้ว RAM 8GB กล้อง PureView 21 ล้าน และ ROM สูงสุด 500GB! ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

ดูเหมือนว่าวงการสมาร์ทโฟนในปีหน้าจะมีการแข่งขันที่สนุกอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้เล่นรายสำคัญอย่าง Microsoft ได้ตกเป็นข่าวลือในการเตรียมส่ง Surface Phone ว่าที่มือถือตัวแรงระบบปฏิบัติการ Windows เข้าสู่ตลาดเช่นเดียวกัน ซึ่งหากฟังดูแล้วก็มีความเป็นไปได้ว่าการที่ Microsoft ตั้งเป้าผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองอาจเนื่องมาจากความสำเร็จที่เคยทำได้บน Surface Pro แท็ปเล็ตอเนกประสงค์บนระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี แต่ภาพเครื่องจริงๆ ของ Surface Phone ก็ยังไม่ได้รับการเผยโฉมออกมาซักทีแม้จะมีการคาดการณ์ว่าเตรียมเปิดตัวภายในต้นปีหน้า อย่างไรก็ดีล่าสุดได้มีการเผยภาพคอนเซ็ปท์อีกหนึ่งชุดให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพคอนเซ็ปท์ดังกล่าวเป็นฝีมือของ Bartlomiej Tarnowski ดีไซน์เนอร์จากประเทศโปแลนด์ เผยให้เห็นถึงหน้าตาของ Surface Phone เรือธงสเปกแรงจากฝั่ง Microsoft โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ ผลิตด้วยวัสดุแบบโลหะพร้อมลำโพงคู่ทั้งข้างบนและล่าง ขณะที่ด้านข้างไม่มีปุ่มควบคุมแบบกดแต่อย่างใด โดยจะใช้เซ็นเซอร์เพื่อสัมผัสเท่านั้น 

สำหรับด้านหลังมีลำโพงคู่เช่นเดียวกัน โดยยังคงเลือกใช้ไฟแฟลชทั้งหมด 3 ดวงเหมือนกับที่เคยใช้บน Lumia 950 XL  และมีขาตั้ง (kickstand) ติดประกบไว้สำหรับยึดให้ Surface Phone ตั้งอยู่กับที่ได้

นอกจากนี้ยังสามารถรองรับคีย์บอร์ดแบบถอดออกเหมือนกับ Surface Pro ไม่มีผิดเพี้ยนพร้อมปากกา Stylus สำหรับขีดเขียนบนหน้าจอ โดยมีช่องเสียบปากกาไว้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง สำหรับรายละเอียดสเปกนั้น คาดว่า Microsoft Surface Phone อาจมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 830 กล้องดิจิทัลความละเอียด 21 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี PureView และมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่นท็อปสุดจะมีหน่วยความจำ RAM สูงถึง 8GB บนหน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ 500GB นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า Surface Phone อาจเผยโฉมในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017

หากพิจารณาดูแล้วก็มีความเป็นไปได้ทีเดียวที่เราจะได้เห็น Surface Phone ในช่วงปีหน้า เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือถึงแบรนด์ Lumia ที่ Microsoft ได้ซื้อกิจการไปกำลังจะปิดตัวลงภายในสิ้นปีนี้ ยิ่งทำให้ตัวตนของ Surface Phone เริ่มดูมีมูลมากยิ่งขึ้นและเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามภาพดังกล่าวยังเป็นเพียงคอนเซ็ปท์เท่านั้น คงต้องติดตามกันต่อไปว่าแท้จริงแล้ว Surface Phone จะมีหน้าตาอย่างไร คาดว่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมมาให้อัปเดตกันอย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : concept-phones, trusted reviews

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 27/09/2016

surface phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด