หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Surface Phone ว่าที่มือถือจอพับได้รุ่นแรกจาก Microsoft ลุ้นเปิดตัวปี 2020 นี้ จ่อมาพร้อมหน้าจอใหญ่ถึง 9 นิ้วเมื่อกางออก และรองรับแอปฯ Android

หากใครยังจำกันได้ เมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา เคยมีรายงานว่า โปรเจ็ค Andromeda ซึ่งเป็นโปรเจ็คมือถือจอพับได้จาก Microsoft ถูกพับโครงการไว้ชั่วคราว เนื่องมาจากกระแสของมือถือจอพับได้ในตอนนั้น ยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ล่าสุด โปรเจ็ค Andromeda กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง เมื่อทางสื่อใหญ่อย่าง Forbes เผยว่า Microsoft เตรียมเปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่ายในปี 2020 นี้

    SPONSORED

โดย Jeff Lin จาก IHS Markit Associate ได้เผยข้อมูลดังกล่าวกับสื่อ Forbes หลังจากได้รับเบาะแสบางอย่างจากผู้ผลิตชิ้นส่วน ซึ่งเผยว่า Surface Phone มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่ายนั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 9 นิ้วเมื่อกางออก, ใช้ชิป Lakefield ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 10 นาโนเมตร รวมถึงทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 เวอร์ชันใหม่ ที่จะใช้ชื่อว่า WCOS (Windows Core OS) และอินเทอร์เฟส Dual Display UI

ไม่เพียงเท่านั้น Surface Phone จะรองรับเครือข่าย 5G รวมถึงคุณสมบัติในการรองรับแอปพลิเคชันของ Android และ iCloud อีกด้วย

    SPONSORED

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางสื่อ The Verge เผยว่า ทาง Microsoft ได้เริ่มเผยภาพของ Surface Phone มือถือจอพับได้กันภายในบริษัทแล้ว โดยมีโค้ดเนมว่า Centaurus และมีดีไซน์เหมือนภาพข้างต้น แต่ยังไม่ยืนยันว่า จะใช้ดีไซน์แบบนี้ หรือจะมีการเปลี่ยนแปลงกันในภายหลัง

ด้านกำหนดการเปิดตัว Surface Phone ว่าที่มือถือจอพับได้ คาดว่าอย่างเร็วที่คือ ช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/06/2019

surface phone