หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วุ้นแปลภาษาหลบไป! Pixel Buds หูฟังไร้สายจาก Google แปลภาษาทันใจให้ฟังแบบ real-time เปิดตัวพร้อม Pixel 2 เมื่อคืนนี้ ในราคา 5,300 บาท

เมื่อคืนที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 2 และ Pixel 2 XL เรือธง Pure Android ตัวเก็งของวงการ แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับ Pixel 2 และน่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือหูฟังไร้สาย Pixel Buds ที่ดูเหมือนจะจงใจออกมาท้าชนกับ AirPods ของ Apple โดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะเป็นหูฟังไร้สายเหมือนกันแล้วยังมีราคาใกล้เคียงกันที่ $159 หรือราวๆ 5,300 บาท (แต่ AirPods ที่ขายในไทยจะมีราคา 6900 บาท) แต่ที่พิเศษกว่าก็คือ มันมาพร้อมกับฟังก์ชันการแปลภาษาให้เราฟังได้ทันที เมื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน Pixel ครับ

    SPONSORED

ความสามารถในการเป็นล่ามทันใจของ Pixel Buds นั้นมีหัวใจการทำงานคือ Google Translate ที่ติดตั้งมาในสมาร์ทโฟน Pixel เริ่มต้นใช้งานด้วยการแตะที่หูฟังด้านขวา แล้วสั่งการด้วยเสียง (เช่น “แปลภาษาสเปนให้หน่อย”) เพียงเท่านี้ไม่ว่าคนข้างๆ เราจะพูดอะไรออกมา Pixel Buds จะแปลให้เราฟังทันที และถ้าเราต้องการจะพูดโต้ตอบ เพียงแค่กดที่หูฟังด้านขวาค้างไว้แล้วพูด สมาร์ทโฟน Pixel จะแปลสิ่งที่เราพูดออกมาทางลำโพงเป็นภาษาที่เราเลือกไว้ โดยใช้เวลาในการแปลประมาณ 1-2 วินาทีเท่านั้น ในงานอีเวนต์เปิดตัว Google ได้สาธิตการใช้งาน Pixel Buds ด้วยการแปลบทสนทนากลับไปกลับมาระหว่างภาษาอังกฤษและภาษาสวีดิช ซึ่งก็ทำได้ดีอย่างน่าประทับใจ

Pixel Buds สามารถใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ ได้หรือแม้กระทั่ง iPhone แต่ ฟังก์ชันการแปลภาษาทันใจจะใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel เท่านั้น

Pixel Buds จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ข่าวดีก็คือตอนนี้ Google กำลังจะเปิด Official Store ในประเทศไทย ในเร็วๆ นี้จึงอาจจะมีหูฟัง Pixel Buds และสมาร์ทโฟน Pixel มาวางจำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ต้องรอดูประกาศจากทาง Google อีกครั้งครับ

 

--------------------------------------
ที่มา : Inc.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/10/2017

Pixel Pixel Buds

ข่าวที่เกี่ยวข้อง