หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google มีแผนเปิดตัว Pixel รุ่นราคาประหยัด หวังตีตลาด iPhone XR มีลุ้นฟังข่าวดีในงาน Google I/O เดือนพฤษภาคมนี้

รายงานล่าสุดจากสื่อ Nikkei ในประเทศญี่ปุ่น เผยว่า Google มีแผนที่จะเปิดตัว Pixel รุ่นราคาประหยัด หวังจูใจให้ผู้ใช้เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ของ Google กันมากขึ้น และเป็นการแข่งขันด้านราคากับ Apple โดยตรง หลังจากที่ Apple ประสบปัญหา iPhone ขายได้น้อยลงเนื่องจากราคาที่แพงขึ้น

    SPONSORED

สำหรับมือถือ Pixel รุ่นราคาประหยัดนั้น จะมีคอนเซ็ปต์ในการตั้งราคาเหมือนกับ iPhone XR ซึ่งจะพุ่งเป้าไปยังผู้ซื้อที่มองหาสมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยา และเจาะกลุ่มตลาดเกิดใหม่ ซึ่งเป็นตลาดที่มือถือราคาแพงขายได้ค่อนข้างยาก

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีข้อมูลสเปกของ มือถือ Pixel รุ่นราคาประหยัดออกมา แต่คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.56 นิ้ว แบบ LCD ความละเอียด 2220 x 1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 670, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาด 2,915 mAh

ด้านราคาของ Pixel รุ่นราคาประหยัดนี้ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาอีกเช่นกัน แต่ถ้าหากเทียบราคาของ Pixel 3 รุ่นเรือธง ซึ่งอยู่ที่ $799 แพงกว่า iPhone XR เพียง $50 เท่านั้น ทำให้เชื่อว่า ถ้าหาก Pixel รุ่นราคาประหยัดมีจริงตามข่าวลือ อาจจะมีราคาถูกลงกว่านี้เท่าตัว

    SPONSORED

ส่วน มือถือ Pixel รุ่นราคาประหยัด จะเปิดตัวจริงตามข่าวลือหรือไม่นั้น ติดตามกันได้ในงาน Google I/O เดือนพฤษภาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/02/2019

Pixel iPhone XR