หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google Pixel 2 เรือธง Pure Android จ่ออัปเกรดขนานใหญ่ทั้งดีไซน์ กล้อง และชิปเซ็ต พร้อมรุ่นประหยัด Pixel 2B สำหรับตลาดระดับกลาง คาดเปิดตัวตุลาคมนี้

เพิ่งจะมีข่าวออกมาสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้กับ Google Pixel 2 ที่เตรียมจะยกระดับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นจาก IP53 เป็น IP68 เพื่อให้ทัดเทียมกับเรือธงพรีเมียมรุ่นอื่นๆ เพราะที่ผ่านมามีเวลาพัฒนาเพียงแค่ 9 เดือนทำให้อะไรหลายๆ อย่างยังไปได้ไม่สุด แต่คราวนี้ Google มีเวลาเตรียมตัวเต็มที่ ทำให้หลายๆ คนอยากจะเห็นว่าถ้า Google "เอาจริง" แล้วจะเป็นอย่างไร

    SPONSORED

ล่าสุดเว็บไซต์ 9 to 5 Google ได้รับรายงานจาก “แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในอดีต” ว่าคราวนี้ Google เตรียมจะอัปเกรดสมาร์ทโฟน Pixel กันขนานใหญ่ เริ่มจากกล้องดิจิทัลที่จะได้รับการปรับปรุงให้ถ่ายรูปในที่มืดได้ดียิ่งขึ้น โดยไม่เน้นใช้เซ็นเซอร์ความละเอียดสูง แต่จะรีดเอาความสามารถของตัวเซ็นเซอร์ออกมาให้มากที่สุดแทน และจะเพิ่มฟีเจอร์การถ่ายภาพใหม่ๆ เข้าไปด้วย ในขณะเดียวกัน Google ก็กำลังทดสอบ Pixel 2 หลายๆ โมเดลโดยใช้ชิปประมวลผลของ Snapdragon และ Intel แต่ยังไม่ปรากฏว่าเป็นชิปเซ็ตรุ่นใดบ้าง แต่คาดว่าต้องเป็นระดับท็อปอย่าง Snapdragon 835 แน่นอน

นอกจากนี้ Google ยังได้ทำการทดสอบสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดในชื่อ “Pixel 2B” โดยจะมีสเปคลดหลั่นลงมาตามราคา โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Pixel 2 หรือหลังจากนั้นเล็กน้อย กลุ่มเป้าหมายของ Pixel 2B คือตลาดระดับกลางที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว หาก Pixel 2B สามารถยืนหยัดอยู่ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงนี้ได้ Google จะขยายฐานลูกค้าของ Pixel ได้มากทีเดียว


Google Pixel ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

    SPONSORED

ถึงแม้ Google จะหวังเจาะตลาดมือถือราคาประหยัดด้วย Pixel 2B แต่ในทางกลับกันคาดว่า Pixel 2 นั้นจะมีค่าตัวแพงกว่าเดิมอย่างน้อย $50 สมาร์ทโฟน Pixel ที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $650 หรือประมาณ 23,000 บาท หากบวกเพิ่มไปอีก $50 ก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 24,700 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงทีเดียว

แม้ว่าในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวออกมา แต่เป็นไปได้ว่า Google Pixel 2 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ เพราะที่ผ่านมา Google มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเดือนตุลาคมอยู่แล้ว และปีนี้ก็คงจะเป็นเช่นเดียวกัน ซึ่งก็หวังว่าจะมีการขยายตลาดเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราบ้าง อย่างไรก็ตามข้อมูลที่หลุดออกมาทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน จึงต้องติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจนกันต่อไป

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena, 9 to 5 Google

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/01/2017

google Pixel Pixel 2 Pixel 2B