หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ Google Pixel บางส่วน พบปัญหาการแสดงผลเพี้ยนขณะถ่ายรูป และเครื่องค้างไม่ทราบสาเหตุ

Google Pixel และ Pixel XL เป็นอีกหนึ่งเรือธงปลายปี 2016 ที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรในหลายประเทศทั่วโลก โดยเป็นสมาร์ทโฟน Android แท้ๆ ที่ต่อยอดมาจากตระกูล Nexus อันโด่งดัง สำหรับสเปคและฟีเจอร์ก็โดดเด่นไม่น้อยหน้าเรือธงเจ้าอื่นอย่าง iPhone 7 หรือ Galaxy S7 เลย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Google Pixel จะมีปัญหาซะแล้วเมื่อมีผู้ใช้บางส่วนรายงานว่าพบปัญหาการแสดงผลหน้าจอเพี้ยนขณะถ่ายรูปและตามมาด้วยเครื่องค้างอย่างหาสาเหตุไม่ได้


Google Pixel / Pixel XL

    SPONSORED

ปัญหาดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นครั้งแรกตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาในเว็บบอร์ด Pixel User Community โดยเป็นกระทู้ของผู้ใช้ชื่อว่า Mike Fox ระบุปัญหาการแสดงผลเพี้ยนขณะกำลังถ่ายรูปและเครื่องค้างในบางครั้ง พร้อมกับแนบภาพ screenshot เอาไว้ด้วย แม้ว่าเขาจะล้าง cache ทั้งหมดในเครื่องและติดตั้งแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปใหม่ตามคำแนะนำของ Google Support แล้วก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็เริ่มมีผู้ใช้อื่นๆ แจ้งปัญหาเดียวกันนี้เข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทาง Google ก็ยังไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ทำให้ผู้ใช้บางคนต้องสืบค้นสาเหตุของปัญหานี้ด้วยตนเองและค้นพบว่า ปัญหานี้เกิดขึ้นกับ Pixel และ Pixel XL รุ่น international ที่วางจำหน่ายทั่วโลกเท่านั้น (รุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะในบางประเทศเช่นสหรัฐอเมริกา ไม่ได้รับผลกระทบ) แต่ก็ยังไม่พบสาเหตุที่แท้จริงอยู่ดี


อาการจอเพี้ยนบน Google Pixel ที่ Mike Fox โพสต์ไว้ใน Pixel User Community

นอกจากนี้ การเปลี่ยนไปใช้แอปพลิเคชันถ่ายภาพอื่นๆ ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ และที่แย่ไปกว่านั้นคือผู้ใช้บางคนที่ได้นำ Pixel เครื่องเก่าไปเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่กับทาง Google แล้วก็ยังคงพบปัญหาแบบนี้อยู่เหมือนเดิม

ในตอนนี้ Google ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นใดๆ เกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว แต่คาดว่าได้รับทราบและเริ่มดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุแล้ว สำหรับความคืบหน้าต้องรอฟังประกาศอย่างเป็นทางการจาก Google อีกครั้งครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena , Pixel User Community

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/12/2016

google Pixel Pixel XL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง