<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone รุ่นราคาย่อมเยา จอ LCD อาจใช้ชื่อว่า iPhone XC พร้อมเผยภาพรุ่นต้นแบบ มีให้เลือกหลายสี ด้านรุ่นจอใหญ่ ใช้ชื่อ iPhone XS Plus

เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ ก็ยังคงมีรายงานข่าวของ iPhone รุ่นใหม่กันเหมือนเช่นเคย ซึ่งล่าสุด มีรายงานอัปเดตกันว่า iPhone รุ่นราคาย่อมเยาประจำปี 2018 นี้ จะไม่ใช้ชื่อว่า iPhone 9, iPhone XS Lite หรือ iPhone XR อย่างที่เป็นข่าวกัน เมื่อเจ้าพ่อข่าวหลุดคนดัง เผยว่า iPhone รุ่นดังกล่าว จะใช้ชื่อว่า iPhone XC

    SPONSORED

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยภาพที่อ้างว่า เป็นตัวเครื่องดัมมี่ของ iPhone XC ที่เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหลัง และขอบด้านข้าง ซึ่งมาพร้อมกับกล้องด้านหลังตัวเดียว, บอดี้กระจก, รองรับการชาร์จไร้สาย และมีให้เลือกหลายสี ซึ่งทาง Ben Geskin เจ้าพ่อข่าวหลุดคนดัง ได้ออกมาทวีตว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่เครื่องดัมมี่ และไม่ใช่เครื่อง Clone แต่เป็นตัวเครื่องต้นแบบ ซึ่งจะมีชื่อว่า iPhone XC

นอกจากนี้ Ben Geskin ยังเผยอีกด้วยว่า iPhone XC จะมีรุ่นรองรับ 2 ซิมการ์ด แต่มีวางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น

ด้านสื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง MacOtakara ได้ออกมารายงานข้อมูลในทำนองเดียวกัน ด้วยภาพ Presentation จาก China Mobile โอเปอร์เรเตอร์รายใหญ่ในประเทศจีน ที่หลุดบนเว็บไซต์ Weibo ซึ่งระบุว่า iPhone รุ่นราคาย่อมเยานั้น จะใช้ชื่อว่า iPhone XC แต่รุ่นจอใหญ่ 6.5 นิ้ว จะใช้ชื่อว่า iPhone XS Plus ไม่ใช่ iPhone XS Max อย่างที่คาดกัน นอกจากนี้ ยังระบุอีกด้วยว่า iPhone XS และ iPhone XS Plus จะมีรุ่นรองรับ 2 ซิมการ์ดเช่นกัน แต่จะวางจำหน่ายช้ากว่ารุ่นปกติ

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น ซึ่งปริศนาทั้งหมดจะถูกเฉลยในวันที่ 12 กันยายนนี้ กับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 เว็บไซต์ techmoblog รายงานสดเหมือนเช่นเคย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/09/2018

iPhone Xc iPhone XS Plus