หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพถ่ายถาดใส่ซิมบน iPhone XC สามารถใส่ซิมได้ 2 ด้าน, รองรับซิมการ์ด 2 ขนาด และมีให้เลือกอย่างน้อย 5 สี คาดบอกใบ้การรองรับ 2 ซิม

หลังจากที่มีข่าวลือว่า iPhone XC (iPhone XR, iPhone 9) จะเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด พร้อมกับการยืนยันจากทางฝั่งของโอเปอร์เรเตอร์รายใหญ่ในจีน กับการมาของ iPhone 2 ซิมเมื่อวานนี้นั้น ล่าสุด Ben Geskin เจ้าพ่อข่าวหลุดคนดัง ได้ปล่อยภาพ ถาดใส่ซิมการ์ดของ iPhone XC ออกมาให้ชมกัน ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 5 สีเลยทีเดียว

    SPONSORED

ก่อนหน้านั้น มีข่าวลือว่า iPhone XC นอกจากจะเป็นรุ่นที่ราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดา iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้แล้ว ยังจะมีให้เลือกหลายสีด้วยเช่นกัน ซึ่งภาพหลุดล่าสุดนี้ คงจะเป็นการยืนยันได้ในระดับหนึ่งว่าเป็นเรื่องจริง เมื่อทาง Ben Geskin ได้เผยภาพถาดใส่ซิมการ์ด iPhone XC บนทวิตเตอร์ส่วนตัว ความน่าสนใจก็คือ มีให้เลือกหลายสี ซึ่งได้แก่ Space Gray, Silver, Red, Blue และ Brown

นอกจากนี้ Ben Geskin ยังได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ถาดใส่ซิมการ์ดนี้เป็นแบบ Single SIM Tray แต่ Double Sized ที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้ 2 ด้านในถาดเดียว และรองรับซิมการ์ด 2 ขนาด นั่นก็คือ nanoSIM และ microSIM ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณบอกว่า เป็นการรองรับ 2 ซิมการ์ดนั่นเอง

และเมื่อเปรียบเทียบสีของถาดใส่ซิมการ์ด กับภาพถ่ายเครื่องต้นแบบเมื่อไม่นานมานี้ จะเห็นว่า มีที่สีตรงกัน นั่นก็คือ Red (กลาง) และ Blue (ขวา) ส่วนเครื่องด้านซ้าย อาจจะเป็นตัวเครื่องสีขาว (ถาดสี Silver) หรือไม่ก็สีทอง (ถาดสี Brown)

สำหรับ iPhone XC (iPhone XR) นั้น คาดว่า จะมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone 8 โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วแบบ LCD, ดีไซน์ด้านหน้าเหมือน iPhone X กับจอบาก ไร้ปุ่ม Home, รองรับ Face ID, กล้องด้านหลังเป็นกล้องตัวเดียว แต่โมดูลใหญ่กว่า iPhone 8

โดย iPhone ทั้ง 3 รุ่นจะเปิดตัวช่วงเที่ยงคืนวันนี้ ทีมงาน techmoblog รายงานสด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Ben Geskin , 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/09/2018

iPhone Xc