หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

2 บริษัทวิเคราะห์ชื่อดังขอเห็นต่าง iPhone XC รุ่นราคาย่อมเยา ไม่ได้เปิดตัวด้วยราคาถูกอย่างที่คาดกัน ซึ่งอาจเคาะราคาเปิดตัวสูงกว่า iPhone 8 Plus

เหลือเวลาอีกเพียง 2 วันเท่านั้น กับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ซึ่งในปีนี้ คาดกันว่าจะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone XC (iPhone 9) รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone XS รุ่นจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ iPhone XS Plus หรือ iPhone XS Max รุ่นจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีการคาดการณ์ ราคา iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ว่า จะเริ่มต้นถูกสุดที่ $699 สำหรับ iPhone XC ในขณะที่ iPhone XS ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อของ iPhone X จะปรับตัวด้วยราคาถูกลง จากเดิม $999 เหลือเริ่มต้นที่ $899 ส่วน iPhone XS Plus จะเริ่มต้นที่ $999 และราคาจะเปลี่ยนแปลงไปตามขนาดความจุภายในที่เพิ่มขึ้น

    SPONSORED

แต่ล่าสุด 2 บริษัทวิเคราะห์ชื่อดัง ซึ่งได้แก่ Piper Jaffray และ Goldman Sachs ได้ออกมาคาดการณ์ ราคา iPhone 2018 กันใหม่อีกรอบแบบยกเซ็ต พร้อมกับยอมรับว่า ที่ผ่านมา ได้คาดการณ์ราคาของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 ผิดไป ซึ่งก่อนหน้านั้น ทั้งคู่เชื่อว่า iPhone XC รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ที่ถูกกำหนดให้เป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดา iPhone ที่เปิดตัวในปีนี้นั้น จะมีราคาเริ่มต้นที่ราว ๆ $699 หรือเท่ากับราคาเปิดตัวของ iPhone 8 รุ่นปัจจุบัน ส่วน iPhone XS รุ่นสานต่อของ iPhone X ก็จะมีการปรับราคาลง

โดยทั้ง 2 บริษัทได้ออกมาคาดการณ์ ราคา iPhone 2018 ใหม่ ซึ่งอ้างอิงจากความต้องการของ iPhone X ที่ค่อนข้างสูง ทำให้เชื่อว่า Apple ไม่น่าจะปรับราคาของ iPhone XS ลง ในขณะเดียวกัน ราคาขอiPhone XC ที่ถูกกำหนดให้เป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุด ก็อาจจะไม่ได้เปิดตัวด้วยราคาที่ถูกอย่างที่คาดไว้ ซึ่งทาง Goldman เชื่อว่า iPhone XC จะมีราคาเริ่มต้นที่ $849 (ราว ๆ 28,000 บาท - ราคาในสหรัฐฯ) ซึ่งสูงกว่าราคาเริ่มต้นของ iPhone 8 Plus รุ่นปัจจุบัน แต่ก็มีโอกาสที่จะเปิดตัวด้วยราคา $800 เท่า iPhone 8 Plus เช่นกัน

ส่วน iPhone XS รุ่นสานต่อนั้น อาจมีราคาเปิดตัวที่ $949 ไปจนถึง $999 เท่า iPhone X ซึ่งทำให้ iPhone XS Plus รุ่นจอใหญ่ จะมีราคาเปิดตัวสูงกว่านี้ จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ $999

อย่างไรก็ดี จากประวัติการคาดการณ์ของทั้ง 2 บริษัทวิเคราะห์นี้ ก็ไม่ได้แม่นยำมากนัก ทำให้ยังไม่สามารถฟันธงได้ในตอนนี้ว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวด้วยราคาตามบทวิเคราะห์ในข้างต้นหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/09/2018

iPhone Xc