หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อไต้หวันคาด ไม่ใช่แค่ iPhone XS Plus แต่ iPhone XS จะรองรับ Apple Pencil ด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา บริษัทวิจัยอย่าง TrendForce ได้ออกมาคาดการณ์ความเป็นไปได้ของ iPhone รุ่นหน้าจอ OLED ซึ่งจะเผยว่า 1 ใน 2 รุ่นนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ทำให้เชื่อว่า iPhone ที่ทาง TrendForce กล่าวถึงนั้น น่าจะเป็น iPhone XS Plus เนื่องจากมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าถึง 6.5 นิ้ว แต่ล่าสุด สื่อดังจากไต้หวัน ได้ออกมาเผยในทำนองเดียวกัน แต่มีพลิกโผตรงที่ ทั้ง iPhone XS กับ iPhone XS Plus จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้เหมือนกันทั้งคู่

    SPONSORED

โดยสื่อ Economic Daily News ได้ออกมาเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดของ iPhone รุ่นใหม่ หลังจากได้ข้อมูลที่น่าสนใจจากวงในอุตสาหกรรม ซึ่งระบุว่า Apple Pencil จะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone รุ่นจอ OLED นั่นหมายความว่า ทั้ง iPhone XS และ iPhone XS Plus จะสามารถใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้ทั้ง 2 รุ่น ยกเว้น iPhone 9 หรือ iPhone (2018) รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้วเท่านั้นที่ไม่รองรับ ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่สร้างความแตกต่างระหว่างทั้ง 3 รุ่นนี้ได้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

สำหรับ Apple Pencil นั้น เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 บน iPad Pro รุ่นแรกขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว และรองรับการใช้งานร่วมกับ iPad Pro ทุกรุ่นที่เปิดตัวในเวลาถัดมา รวมถึง iPad 6 รุ่นใหม่ จอ 9.7 นิ้ว ราคาหมื่นต้น ๆ ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ด้วยเช่นกัน แต่ไม่มีแถมมาให้ ผู้ใช้ต้องแยกซื้อเองต่างหาก

หากใครยังจำกันได้ เมื่อปี 2007 กับการเปิดตัว iPhone รุ่นแรก ที่ทาง Steve Jobs ได้เคยเผยวลีเด็ดว่า 'Who wants a stylus?' แต่ดูเหมือนว่า ความคิดดังกล่าวก็เริ่มเปลี่ยนไป เพราะ iPad Pro เองก็รองรับการทำงานร่วมกับ Apple Pencil รวมถึง iPhone ก็มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งถ้าหากข้อมูลข้างต้นเป็นความจริง นั่นหมายความว่า เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปีที่ iPhone มีปากกาเป็นของตนเอง แต่ในตอนนี้ ยังไม่มีรายละเอียดว่า Apple Pencil บน iPhone นั้น จะรองรับการใช้งานได้เฉพาะบน iPhone อย่างเดียว หรือว่ารองรับได้ทั้งบน iPhone กับ iPad

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/08/2018

iPhone Xs iPhone XS Plus