หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเผย iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะยังไม่รองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ

ในขณะที่ฝั่งมือถือ Android เริ่มหันมาใช้ระบบการสแกนลายนิ้วมือใต้จอกันบ้างแล้ว ด้านฝั่ง iPhone ทางนักวิเคราะห์เผยว่า Apple ยังไม่มีแผนนำระบบสแกนนิ้วใต้จอมาใช้กับ iPhone ในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

    SPONSORED

แม้ว่าที่ผ่านมา จะมีข่าวลือว่า Apple เองก็สนใจเทคโนโลยีการสแกนนิ้วใต้จอ และกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวอยู่นั้น แต่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำที่คุ้นเคยกันดี เชื่อว่า Apple จะยังคงใช้ระบบ Face ID บน iPhone ไปยาว ๆ อีกหลายปี นั่นหมายความว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2019 นั้น ก็จะยังไม่รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอเช่นกัน

โดย Ming-Chi Kuo ให้เหตุผลว่า ผู้ผลิตมือถือ Android อย่างเช่น Samsung, LG, Vivo รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ ต่างเร่งนำเทคโนโลยีการสแกนนิ้วใต้จอมาใช้กับสมาร์ทโฟน เนื่องจากเป็นฟีเจอร์หลักที่ทำให้ มือถือ Android แตกต่างจาก iPhone นั่นเอง ประกอบกับฟีตแบคจากผู้ใช้ iPhone เกี่ยวกับเทคโนโลยีดังกล่าวต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้คาดว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในปีหน้า (2019) ก็จะยังไม่รองรับเทคโนโลยีการสแกนนิ้วใต้จออยู่ดี

อย่างไรก็ดี ในปีหน้า คาดกันว่า จะเป็นปีของเทคโนโลยีการสแกนนิ้วใต้จอ ซึ่งจะมีมือถือ Android หลายรุ่นเปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าว รวมถึง Samsung Galaxy S10 ด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/09/2018

iPhone 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด