หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 2019 รุ่นใหม่ ยังคงเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น แต่จะมาพร้อมกับดีไซน์จอบากที่มีขนาดต่างกัน และรองรับพอร์ต USB-C

ถึงแม้สถานการณ์ยอดขาย iPhone ในไตรมาสล่าสุดจะไม่ค่อยดีนัก แต่สื่อต่างประเทศเชื่อว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 นั้น จะยังคงเปิดตัว 3 รุ่นเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อของ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max นั่นเอง

    SPONSORED

iPhone XI concept

แม้ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะยังไม่มีข้อมูลว่ายืนยันว่า จะมีชื่อเรียกว่าอะไร แต่ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะยังคงมาพร้อมกับดีไซน์จอบากที่มีขนาดแตกต่างกัน ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า iPhone XR (2019) นั้น จะมีขนาดของจอบากใหญ่กว่า iPhone XI และ iPhone XI Max ขัดแย้งกับข่าวลือที่เผยออกมาก่อนหน้านั้นว่า ทั้ง 3 รุ่นจะมีขนาดจอบากเท่ากัน แต่มีขนาดที่เล็กลง ทั้งนี้ ต้องดูดีไซน์ Final กันอีกที เพราะยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัว

นอกเหนือจากข่าวอัปเดตเรื่องขนาดของจอบากบน iPhone รุ่นใหม่แล้ว มีรายงานว่า Apple กำลังพิจารณาเรื่องของการนำพอร์ต USB-C มาใช้แทนพอร์ต Lightning เดิม แต่ยังไม่มีข้อสรุปว่าจะเปลี่ยนจริงหรือไม่

สำหรับเรื่องสีสันตัวเครื่องนั้น มีรายงานเพิ่มเติมว่า iPhone XR (2019) จะมีการเพิ่มตัวเครื่องสีเขียว จากเดิมที่มีตัวเครื่องสีดำ, สีขาว, สีเหลือง, สีแดง, สีฟ้า และสี Coral ส่วนเรื่องของกล้องด้านหลัง ทั้ง iPhone XI Max และ iPhone XI จะมาพร้อมกับกล้อง 3 ตัว ส่วน iPhone XR (2019) จะมาพร้อมกับกล้องคู่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/02/2019

iPhone 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด