หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 2019 จ่อมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ สามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์อื่นแบบไร้สายได้, แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น และบอดี้กระจกฝ้าแบบใหม่

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังที่สาวก Apple คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone 2019 ที่จะมาพร้อมกับบอดี้แบบใหม่ด้วยเคสแบบกระจกฝ้า, ปรับปรุงเทคโนโลยีการระบุตำแหน่ง และสามารถใช้เป็นแท่นชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย

    SPONSORED

โดยจากรายงานล่าสุดของ Ming-Chi Kuo ที่เผยออกมานี้ คาดว่า จะเน้นเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากกว่าปรับดีไซน์ ซึ่งตัวเครื่องจะยังคงมีขนาดเท่าเดิม นั่นก็คือ iPhone XI จอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว, iPhone XI Max จอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว และ iPhone XR รุ่นที่สอง จอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ส่วนสเปกที่จะมีการเปลี่ยนแปลงและอัปเกรดขึ้นมา ก็คือ iPhone XR รุ่นที่สอง จะอัปเกรด RAM เป็น 4 GB, ปรับปรุงเทคโนโลยีการระบุตำแหน่งภายในอาคาร (Ultra-Wide Band (UWB)) และระบบนำทาง, บอดี้ตัวเครื่องเป็นวัสดุประเภทกระจกฝ้า (Frosted Glass Casing), ระบบการชาร์จแบบย้อนกลับ สามารถกลายเป็นแท่นชาร์จสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นได้, อัปเกรด Face ID, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น และกล้องด้านหลัง 3 ตัว (เลนส์ Wide, Telephoto และ Ultra-Wide)

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังคาดว่า iPhone 2019 จะยังคงใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม เช่นเดียวกับขนาดของจอบากที่ยังเท่าเดิม ไม่ได้ปรับให้เล็กลงตามข่าวลือ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/02/2019

iPhone 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด