หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกประโคมข่าว iPhone ปี 2019 (iPhone 11) อาจตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกทุกรุ่น แล้วแทนที่ด้วยฟีเจอร์ Quick Actions ที่เปิดตัวบน iOS 13

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ทางสื่อ The Wall Street Journal รายงานว่า ฟีเจอร์ 3D Touch อาจจะถูกตัดออกจาก iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ ประกอบกับการเปิดตัวของ iOS 13 และ iPadOS เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ที่เป็นการบอกใบ้กลาย ๆ ว่า ฟีเจอร์ 3D Touch อาจไม่รองรับบนอุปกรณ์รุ่นใหม่แล้ว ล่าสุด ข่าวทำนองนี้ได้กลับมาลือกันอีกครั้ง เมื่อสื่อจากไต้หวัน เผยว่า Apple อาจถอดฟีเจอร์ 3D Touch ออกจาก iPhone 2019 ทุกรุ่นแล้ว

    SPONSORED

โดยสื่อ DigiTimes อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากวงในอุตสาหกรรมรายหนึ่ง ที่ระบุว่า Apple อาจจะถอดฟีเจอร์ 3D Touch ออกจาก iPhone 2019 ทุกรุ่น แต่จะแทนที่ด้วยฟีเจอร์ Quick Actions และ Peek ที่มีการทำงานที่คล้ายกับ 3D Touch แทน ซึ่งช่วยลดต้นทุนการผลิตลงไปได้อีก ส่วน iPhone รุ่นเก่าที่รองรับฟีเจอร์ 3D Touch ยังสามารถใช้งาน 3D Touch ได้ตามปกติ

สำหรับฟีเจอร์ 3D Touch นั้น เปิดตัวบน iPhone 6S เป็นรุ่นแรกตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2015 ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า ข่าวลือข้างต้นจะเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/07/2019

iPhone 11 iPhone 2019

ข่าวที่เกี่ยวข้อง