หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ยังคงเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น เน้นอัปเกรดกล้อง คาดรุ่นท็อป (iPhone XI Max) มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว

รายงานล่าสุดจาก Bloomberg ระบุว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะอัปเกรดกล้องด้านหลังเป็นกล้อง 3 ตัว (Triple-Camera) แล้ว ส่วนกล้องแบบ 3 มิติ จะเปิดตัวบน iPhone ในปี 2020

    SPONSORED

สำหรับกล้องตัวที่ 3 ที่เพิ่มเข้ามาบน iPhone รุ่นใหม่นั้น มีคุณสมบัติในการจับภาพแบบมุมกว้าง, การซูมที่ทำได้ดีขึ้น รวมถึงมีแผนที่จะปรับปรุงฟีเจอร์ Live Photos ใหม่ ด้วยการเพิ่มระยะเวลาการเก็บภาพแบบวิดีโอจาก 3 วินาที เป็น 6 วินาที

นอกจากนี้ ทาง Bloomberg ยังเผยอีกด้วยว่า Apple ยังคงเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นในปีนี้ ซึ่งประกอบด้วย รุ่นสานต่อของ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max เบื้องต้นนั้น มีการพบโค้ดเนม D43 ที่คาดว่า เป็น iPhone XS Max รุ่นที่สอง (iPhone XI Max) จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว แต่รุ่นอื่น ๆ ยังไม่มีข้อมูลในตอนนี้

ส่วนในปี 2020 อาจจะเปิดตัวกล้องแบบ 3 มิติที่กล้องด้านหลังบน iPhone ที่จะช่วยทำให้สแกนสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ในระยะ 15 ฟุต ซึ่งดีกว่าเทคโนโลยี TrueDepth ในตอนนี้ ที่ทำได้ในระยะ 25-30 เซนติเมตร โดยกล้องแบบใหม่นี้ จะถูกนำมาใช้กับ AR รวมถึงช่วยปรับปรุงระยะการถ่ายภาพแบบชัดลึกได้ดีขึ้น ซึ่งมีรายงานว่า Apple ได้เข้าไปเจรจากับทาง Sony เพื่อทดสอบเซ็นเซอร์ดังกล่าวแล้ว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/01/2019

iPhone 2019 iPhone XI Maxข่าวที่เกี่ยวข้อง