หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI ส่อแววตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกแล้ว หลัง iOS 13 บอกใบ้ฟีเจอร์ใหม่ในชื่อ Peek และ Quick Action ที่มีการทำงานคล้าย Haptic Touch บน iPhone XR

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา นักวิเคราะห์จาก Barclays ได้เคยคาดการณ์ไว้ว่า iPhone ปี 2019 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XIR อาจตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกแล้วแทนที่ด้วยฟีเจอร์ใหม่นั้น ล่าสุด ดูเหมือนว่า ข้อมูลดังกล่าวน่าจะเป็นความจริงเสียแล้ว เมื่อในหน้าเว็บไซต์ของ Apple เผยถึงฟีเจอร์ใหม่ที่มีลักษณะการทำงานเหมือนกับ 3D Touch ออกมา

    SPONSORED

โดยรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ของ iOS 13 บนเว็บไซต์ของ Apple นั้น มีการระบุถึงฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Peek และ Quick Action ซึ่งมีลักษณะการทำงานที่คล้ายกันด้วยการกดค้าง โดย Peek จะเป็นการแตะที่อีเมล หรือลิงก์ค้างไว้ เพื่อดูรายละเอียดแบบพรีวิว ส่วน Quick Action จะเป็นการแตะค้างที่ไอคอนแอปฯ เพื่อเข้าสู่เมนูลัดต่าง ๆ ซึ่งการทำงานแบบนี้คล้ายกับฟีเจอร์ Haptic Touch บน iPhone XR นั่นเอง และความน่าสนใจก็คือ ฟีเจอร์ Peek และ Quick Action นั้น นอกจากจะรองรับบน iOS 13 แล้ว ยังรองรับบน iPadOS อีกด้วย

นอกเหนือจากเรื่องของการตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกแล้ว มีรายงานว่า iPhone XI และ iPhone XI Max จะมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 128 GB แล้ว โดยเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone XS ที่มีขนาดความจุให้เลือกที่ 64 GB, 256 GB และ 512 GB ซึ่งถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง นั่นหมายความว่า iPhone XI และ iPhone XI Max อาจจะมีขนาดความจุให้เลือกทั้ง 128 GB, 512 GB และสูงสุดที่ 1 TB เลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/06/2019

iPhone XI iPhone XI Maxข่าวที่เกี่ยวข้อง