หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI และ iPhone XI Max (iPhone 11) อาจตัดฟังก์ชัน 3D Touch ออก ส่วน iPhone XIR แรงขึ้นด้วย RAM 4 GB ด้าน iPhone SE 2 มีลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

Blayne Curtis นักวิเคราะห์จาก Barclays ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XIR ว่า จะมีการเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย โดยเฉพาะส่วนของกล้องด้านหลัง ที่คาดกันว่า น่าจะมาพร้อมกับดีไซน์กรอบสี่เหลี่ยม และจะเริ่มเร่งการผลิตในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมนี้

    SPONSORED

โดยทาง Barclays คาดการณ์ว่า ทั้ง iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XIR จะตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกไป และเปลี่ยนมาใช้ Haptic Touch แทน ซึ่ง iPhone XIR นั้น จะอัปเกรด RAM เป็นขนาด 4 GB จากเดิม 3 GB บน iPhone XR

แม้ว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะยังไม่เปิดตัว แต่ทาง Barclays ก็คาดการณ์ความเป็นไปได้ของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 ด้วยเช่นกัน โดยเชื่อว่า จะรองรับเครือข่าย 5G, มีเซ็นเซอร์แบบ 3 มิติที่กล้องด้านหลัง และนำ Touch ID กลับมาอีกครั้ง แต่จะเป็น Touch ID บนหน้าจอที่ผู้ใช้สามารถแตะส่วนใดของหน้าจอก็ได้เพื่อปลดล็อก

    SPONSORED

ด้าน iPhone SE 2 แม้จะมีข่าวลือว่า จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ หรืออาจจะไม่เปิดตัวอีกเลยนั้น ทาง Barclays คาดว่า iPhone SE 2 จะเปิดตัวต้นปี 2020 โดยจะใช้ดีไซน์เดียวกับ iPhone 8 หรือกล่าวให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เป็นการนำ iPhone 8 มาปัดฝุ่นใหม่นั่นเอง ซึ่งถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง นั่นหมายความว่า iPhone SE 2 จะไม่ใช่หน้าจอขนาด 4 นิ้วอีกต่อไป

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นการคาดการณ์จากนักวิเคราะห์เท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จะมีสเปกและดีไซน์เป็นอย่างไรกันแน่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , EverythingApplePro
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/05/2019

iPhone XI iPhone XI Max iPhone XIR