หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI (iPhone 11) จ่อมาพร้อมฟีเจอร์ Dual Bluetooth Audio ทำให้สามารถเล่นเพลงบน AirPods สองตัวได้พร้อมกัน

ยังคงมีข่าวคราวเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPhone XI และ iPhone XI Max ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2019 ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของดีไซน์กล้องใหม่แล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า iPhone รุ่นปี 2019 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Dual Bluetooth Audio กับคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สาย 2 ตัวได้พร้อมกัน

    SPONSORED

โดยสื่อ Macotakara ในประเทศญี่ปุ่น ได้คาดการณ์ความเป็นไปได้ของว่าที่ iPhone รุ่นใหม่ประจำปีนี้ทั้ง 3 รุ่นว่า จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Dual Bluetooth Audio ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบไร้สาย 2 เครื่องได้พร้อมกัน ยกตัวอย่างเช่น iPhone จับคู่กับเครื่องเล่นเพลงภายในรถยนต์ และหูฟังไร้สายพร้อมกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถแยกการทำงานของทั้ง 2 อุปกรณ์ได้ ด้วยการให้ระบบการนำทางบน iPhone ส่งเสียงไปยังเครื่องเล่นเพลงในรถ ส่วนเพลงที่กำลังฟัง จะส่งเสียงไปยังหูฟังไร้สาย หรือสามารถใช้ iPhone จับคู่หูฟัง AirPods สองตัวพร้อมกัน ทำให้ทั้งเราและเพื่อน ฟังเพลงเดียวกันได้จาก iPhone เครื่องเดียวกัน เป็นต้น

สำหรับฟีเจอร์นี้ ไม่ถือว่าเป็นของใหม่บนสมาร์ทโฟน เพราะบนมือถือ Android บางรุ่นรองรับฟีเจอร์ที่มีการทำงานในลักษณะนี้เช่นกัน อย่างฟีเจอร์ Bluetooth Dual Audio บน Huawei P20 Lite

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/05/2019

iPhone XI iPhone XI Maxข่าวที่เกี่ยวข้อง