หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI และ iPhone XI Max จ่ออัปเกรดกล้องถ่ายรูปแบบครั้งใหญ่ กล้องหน้าละเอียดขึ้น 12MP ส่วนกล้องหลัง 3 ตัว เพิ่มเลนส์ Super-Wide Angle

หลังจากที่เคยมีรายงานว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XIR (iPhone XR 2019) จะได้รับการอัปเกรดกล้องด้านหลังทั้งหมดนั้น ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากกล้องด้านหลังจะอัปเกรดแบบครั้งใหญ่แล้ว กล้องด้านหน้าก็จะได้รับการอัปเกรดด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก TF Securities ได้เผยบทความล่าสุดเกี่ยวกับการมาของ iPhone 2019 ระบุว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone XI, iPhone XI Max และ iPhone XIR จะได้รับการอัปเกรดกล้องด้านหน้า (FaceTime) จากเดิมที่ 7 ล้านพิกเซล เป็น 12 ล้านพิกเซล ทำให้ได้ภาพที่ละเอียดขึ้นและคมชัดขึ้น อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนการใช้งานด้าน AR ที่ดีขึ้นอีกด้วย

สำหรับกล้องด้านหลัง เป็นไปตามรายงานที่เผยมาก่อนหน้า นั่นก็คือ iPhone XI และ iPhone XI Max จะอัปเกรดเป็นกล้องด้านหลัง 3 ตัว (Triple-Camera) ซึ่งประกอบด้วย เลนส์หลัก (Wide Angle) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเพิ่มเลนส์ Super Wide Angle ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์จาก Sony

    SPONSORED

ส่วน iPhone XIR รุ่นสานต่อของ iPhone XR จะอัปเกรดจากกล้องเดี่ยวเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า เลนส์ที่เพิ่มมานั้น จะเป็นเลนส์ Telephoto หรือว่าเลนส์ Super Wide Angle

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังได้เผยเพิ่มเติมอีกว่า กล้องด้านหลังของ iPhone 2019 ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะถูกเคลือบเทคโนโลยี Black Lens-Coating ที่จะทำให้ตัวกล้องดูกลมกลืนไปกับพื้นผิวด้านหลัง ส่งผลทำให้ตัวกล้องไม่โดดเด่นและนูนออกมามากจนเกินไป ส่วนดีไซน์ของกล้องด้านหลังนั้น คาดว่าจะเป็นโมดูลสี่เหลี่ยมตามภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมา

โดย Ming-Chi Kuo กล่าวปิดท้ายว่า การอัปเกรดกล้องบน iPhone รุ่นใหม่ในครั้งนี้ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยกระตุ้นยอดขาย iPhone ให้เพิ่มขึ้นได้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com , Hasan Kaymak
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/05/2019

iPhone XI iPhone XI Max