หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone XI ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไป จ่อมาพร้อมโหมด Underwater Mode ใช้งานใต้น้ำ หรือใช้งานขณะหน้าจอเปียกได้ ลุ้นเปิดตัว 3 รุ่นในเดือนกันยายนนี้

หลังจากที่ Max Weinbach นักเขียนจาก XDA Portal ที่ได้คาดการณ์การมาของ AirPods 2 ที่จะมาพร้อมกับระบบชาร์จด่วนที่สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาแค่ 15 นาทีไปเมื่อวันก่อน ล่าสุด Max Weinbach ได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone XI ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไปว่า จะมาพร้อมกับ Underwater Mode หรือโหมดใต้น้ำ ทำให้สามารถใช้งาน iPhone XI ใต้น้ำได้

    SPONSORED

โดย Max Weinbach ได้ทวีตข้อความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone XI ว่าที่ไอโฟนรุ่นถัดไปว่า จะมาพร้อมกับโหมด Underwater Mode ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลสามารถใช้งานใต้น้ำได้ นั่นหมายความว่า iPhone XI จะสามารถสัมผัส, ปลดล็อก และใช้งานหน้าจอได้ตามปกติแม้ว่าหน้าจอยังเปียกอยู่ ซึ่งในตอนนี้ยังคงเป็นเพียงแค่รุ่นต้นแบบ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะรองรับฟีเจอร์ดังกล่าว เนื่องจาก Apple ก็มีสิทธิบัตรครอบคลุมเรื่องนี้อยู่แล้ว

ด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก TF International ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone 2019 รุ่นใหม่ว่า จะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมีให้เลือก 3 รุ่นเหมือนเดิม และขนาดหน้าจอเท่าเดิม โดย iPhone XI และ iPhone XI Max รุ่นสานต่อของ iPhone XS และ iPhone XS Max จะยังคงใช้หน้าจอแบบ OLED ส่วน iPhone XR (2019) จะยังคงเป็นหน้าจอแบบ LCD ขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า ทั้ง 3 รุ่นจะเปลี่ยนมาใช้จอ OLED ทั้งหมด

ในเรื่องของกล้องถ่ายรูป คาดว่า iPhone XI และ iPhone XI Max จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัว ด้วยการเพิ่มเลนส์ ToF (Time of Flight) เข้ามาช่วยเรื่องของความตื้นลึกของวัตถุ รวมถึงใช้ประโยชน์ในด้าน AR อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ในปีนี้อาจจะยังไม่ได้เห็น iPhone หน้าจอพับได้ รวมถึง iPhone ที่รองรับ 5G ซึ่งกำลังเป็นของเล่นใหม่จากฝั่ง Android คงต้องลุ้นกันต่อไปว่า iPhone 2019 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ จะมีของใหม่อะไรน่าสนใจกันบ้าง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2019

iPhone XI iPhone 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด