หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จ่อมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบใหม่ที่ต้นทุนต่ำกว่าเดิม ส่งผลทำให้ตัวเครื่องบาง น้ำหนักเบา และมีลุ้นราคาค่าตัวถูกลง

อย่างที่ทราบกันดีว่า Samsung Display คือผู้ผลิตหน้าจอแบบ OLED รายหลักบน iPhone X, iPhone XS และ iPhone XS Max ซึ่งล่าสุด ได้มีข่าวดีออกมาแล้วว่า ทาง Samsung Display ได้เพิ่มตัวเลือกหน้าจอ OLED แบบใหม่ให้กับ Apple ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ออกแบบตัวเครื่องได้บางลง และน้ำหนักเบากว่าเดิมแล้ว ยังส่งผลทำให้ ราคาของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ถูกลงกว่าเดิมอีกด้วย

    SPONSORED

สื่อ ETNews จากเกาหลีใต้ รายงานว่า ทาง Samsung Display ได้นำเสนอชิ้นส่วนหน้าจอ OLED แบบใหม่กับ Apple ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Y-OCTA กับการรวมฟังก์ชันการทัชสกรีนและหน้าจอแบบ OLED เข้าด้วยกัน ไม่แยกชิ้นแบบจอ OLED ที่ใช้ในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลทำให้ตัวเครื่องบางลงและน้ำหนักเบากว่าเดิม

โดยทางวงในอุตสาหกรรม เผยว่า Apple ได้ตัดสินใจนำเทคโนโลยี Y-OCTA ไปใช้กับ iPhone รุ่นใหม่แล้ว คาดว่าน่าจะเป็น iPhone รุ่นปี 2019 ซึ่งจากรายงานเผยว่า เทคโนโลยีดังกล่าวพร้อมเริ่มสายการผลิตในปีหน้า แต่เนื่องจากข้อจำกัดในการผลิต ทำให้คาดว่า หน้าจอแบบใหม่อาจจะถูกนำไปใช้กับรุ่นท็อปเท่านั้น ส่วนรุ่นอื่น ๆ ยังคงใช้หน้าจอ OLED แบบแยกชั้นกับทัชสกรีนเหมือนเดิม

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com , gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/12/2018

iPhone 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด