หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 จ่อมาพร้อมจอบากไซส์เล็กลง, เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C และรองรับ Touch ID ใต้จอ

หลังจากที่ทาง Tim Cook ได้ส่งสารหากลุ่มนักลงทุนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับยอมรับว่า ยอดขายของ iPhone นั้น ต่ำกว่าที่ตั้งเป้าเอาไว้ ทำให้ iPhone รุ่นถัดไป ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษว่า จะมีอะไรใหม่ที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้บ้าง ซึ่งล่าสุด นักวิเคราะห์ได้ออกมาเผยว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 อาจจะมาพร้อมกับจอบากขนาดที่เล็กลง และเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C รวมถึงรองรับระบบ Touch ID ใต้จออีกด้วย

    SPONSORED

โดย Jean Baptiste นักวิเคราะห์จาก Atherton Research ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 กับสื่อ Forbes ซึ่งเผยว่า iPhone 2019 จะมีการปรับดีไซน์เล็กน้อย นั่นก็คือ จอบากที่ด้านบนจะมีขนาดที่เล็กลง, รองรับการสแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) ใต้จอ และเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C พร้อมกับเชื่อว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ยังคงเปิดตัวที่ราคาสูง แถมยังขาดฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่างที่ผู้ใช้ต่างรอคอยอีกด้วย

นอกจากนี้ ทาง Atherton Research ยังได้แนะนำว่า Apple ควรเน้นการใส่นวัตกรรมใหม่ ๆ บน iPhone มากกว่าการเพิ่มราคา เพราะในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ราคาเฉลี่ยของ iPhone เพิ่มขึ้นถึง 47% จาก $749 เป็น $1,099 ซึ่งส่งผลทำให้ยอดขายลดลง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/01/2019

iPhone 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด