หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S11 จ่อมาพร้อมกล้องหน้ามากถึง 3 ตัว และชิปตัวแรง Exynos 990/Snapdragon 865 บนดีไซน์หน้าจอแบบ Infinity-O Display

รายงานล่าสุดจาก Ice Universe ทิปสเตอร์คนดัง ได้ออกมาเผยความคืบหน้าของ Samsung Galaxy S11 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ปี 2020 กันแล้ว โดยระบุว่า ทาง Samsung ได้เสร็จสิ้นกระบวนการออกแบบ Samsung Galaxy S11 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะยังคงใช้ดีไซน์หน้าจอแบบ Infinity-O Display แต่ปรับปรุงใหม่ด้วยขอบจอที่บางกว่าเดิม รวมถึงรูกล้องที่เล็กกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่สามารถฟันธงดีไซน์ที่ถูกต้องของ Samsung Galaxy S11-Series ได้ แต่แหล่งข่าวเผยว่า จะยังคงเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นเหมือนเช่นเคย ซึ่ง Samsung Galaxy S11e จะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Flat Display และกล้องหน้าตัวเดียว ส่วน Samsung Galaxy S11 รุ่นมาตรฐาน จะมาพร้อมกับขอบจอโค้ง พร้อมกล้องคู่หน้า ในขณะที่ Samsung Galaxy S11+ จะมาพร้อมกับกล้องหน้ามากถึง 3 ตัว ซึ่งมีเซ็นเซอร์ Time-of-Flight (ToF) รวมอยู่ด้วย

นอกเหนือจากการอัปเกรดกล้องด้านหน้าแล้ว ทั้ง Samsung Galaxy S11 และ Galaxy S11+ จะอัปเกรดกล้องด้านหลังด้วยเช่นกัน โดยจะเป็นกล้องทั้งหมด 4 ตัว ที่มีการพัฒนาเลนส์ Ultra-Wide รวมถึงเลนส์​ ToF ใหม่ ซึ่งนอกจากจะปรับปรุงในเรื่องของการถ่ายภาพแบบ Portrait แล้ว ยังทำให้การใช้งานด้าน AR ดีขึ้นด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังรองรับการซูมสูงสุดที่ระดับ 5x อีกด้วย

ด้านการประมวลผลนั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos 990 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ กับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 สำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในสหรัฐฯ และจีน ซึ่งรุ่นท็อปจะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 12 GB ในขณะที่หน่วยความจำ ROM อาจจะเริ่มที่ขนาด 256 GB ทุกรุ่น รวมถึงรองรับเครือข่าย 5G และระบบชาร์จเร็วขนาด 45W

สำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S11 คาดว่าเป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/10/2019

Samsung Galaxy S11

ข่าวที่เกี่ยวข้อง