หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung จดสิทธิบัตร Bright Night เซ็นเซอร์กล้องสำหรับถ่ายภาพตอนกลางคืน คาดประเดิมใช้กับ Samsung Galaxy S11 เป็นรุ่นแรก

ยังคงมีข่าวคราวอัปเดตอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Samsung Galaxy S11 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ เมื่อมีการเปิดเผยสิทธิบัตร Samsung ฉบับใหม่ ที่ทาง Samsung ได้ยื่นจดกับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรป (European Union Intellectual Property Office : EUIPO) กล่าวถึงเซ็นเซอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Bright Night

    SPONSORED

โดยสิทธิบัตรฉบับล่าสุดนี้ ได้เผยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Bright Night สำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งคาดว่า จะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอในเวลากลางคืนหรือในที่แสงน้อย และอาจประเดิมใช้กับ Samsung Galaxy S11 เป็นรุ่นแรก

อันที่จริงแล้ว กล้องของทั้ง Samsung Galaxy S10 กับ Samsung Galaxy Note 10 มีโหมดสำหรับถ่ายภาพตอนกลางคืนอย่าง Bright Night อยู่แล้ว ซึ่งจากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่า ทาง Samsung วางแผนที่จะพัฒนาเป็นฮาร์ดแวร์เพื่อการถ่ายภาพ และจากภาพเรนเดอร์ที่ผ่านมา Samsung Galaxy S11 อาจจะเน้นเรื่องการถ่ายภาพมากขึ้น ทั้งกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, ระบบ Optical Zoom 5x, โหมดการถ่ายภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Director’s View, Night Hyperlapse, Single Take Photo, Vertical Panorama รวมถึงการรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 8K อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/12/2019

Samsung Galaxy S11

ข่าวที่เกี่ยวข้อง