หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S11 จ่อมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รุ่นที่ 2 ที่ล้ำหน้ากว่าใคร บนสเปกระดับเรือธงและหน้าจอใหญ่ขึ้น ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

มีข่าวมาได้พักใหญ่ ๆ แล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S11 ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ที่จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้อง ISOCELL Bright HMX ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมระบบซูม 5x ที่ทาง Samsung พัฒนาร่วมกับแบรนด์ Xiaomi แต่รายงานใหม่ล่าสุด เผยว่า เซ็นเซอร์กล้องที่จะใช้กับ Samsung Galaxy S11 จะเป็นเจเนอเรชันใหม่ ซึ่งเป็นคนละรุ่นกับที่จะใช้บน Xiaomi Mi CC9 Pro หรือ Xiaomi Mi Note 10

โดย Ice Universe ทิปสเตอร์คนดัง ได้ทวีตข้อความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S11 ว่า มือถือเรือธงรุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล "รุ่นใหม่" แต่ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลระบุอย่างชัดเจนว่า คำว่ารุ่นใหม่นี้หมายถึงอะไร แต่คาดว่า น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงด้าน Matrix และการประมวลผล ซึ่งอาจจะช่วยเรื่องการเก็บแสงที่ทำได้ดีกว่าเดิม

ก่อนหน้านั้น เคยมีรายงานว่า เซ็นเซอร์ ISOCELL ความละเอียด 108 ล้านพิกเซลนั้น จะใช้เทคโนโลยี Tetracell ที่รวม 4 เม็ดพิกเซล เป็น 1 เม็ดพิกเซลที่สว่างมากขึ้น ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง ความละเอียด 27 ล้านพิกเซล และคาดว่า Samsung Galaxy S11 จะได้ประเดิมใช้เป็นรุ่นแรก

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/11/2019

Samsung Galaxy S11

ข่าวอัพเดทล่าสุด