หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S11 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 8K บนดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ ขอบจอบางเฉียบกว่าเดิม

เริ่มมีข่าวคราวอัปเดตกันอย่างต่อเนื่องแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S11 ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไป ที่คาดกันว่า จะมาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และล่าสุด ทางนักพัฒนาได้พบโค้ดที่ซ่อนอยู่ในแอปฯ Samsung Camera และพบว่า อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย อีกทั้งยังรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 8K อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับโค้ดที่นักพัฒนาจาก XDA-Developers พบบนแอปฯ Samsung Camera นั้น เผยให้เห็นฟีเจอร์ใหม่มากมาย ได้แก่ Director's View, Night Hyperlapse, Single Take Photo, Vertical Panorama และ Custom Filters ซึ่งแต่ละโหมดยังไม่มีข้อมูลอย่างละเอียดว่า มีวิธีการทำงานอย่างไร แต่คาดว่า น่าจะเป็นดังนี้

  • Director's View โหมดสำหรับการถ่ายวิดีโอ ที่รองรับการใช้งานกล้องหลายตัวและสามารถสลับไปใช้งานกล้องอื่นในขณะถ่ายวิดีโอได้ ยกตัวอย่างเช่น ล็อกตัววัตถุด้วยกล้องหลัก และใช้กล้องอีกตัวซูมเข้าไป ลักษณะการใช้งานคล้าย ๆ กับแอปฯ Filmic Pro บน iPhone 11 Pro นั่นเอง
  • Night Hyperlapse คือการถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse (ถ่ายแบบเร่งเวลา) แต่รองรับการถ่ายในที่แสงน้อยด้วย
  • Single Take Photo ถ่ายภาพและวิดีโอได้พร้อมกันด้วยการแพนกล้องไปรอบ ๆ ในเวลา 15 วินาที
  • Vertical Panorama คือการถ่ายภาพพาโนรามาในแนวตั้ง เหมาะสำหรับพื้นที่ที่เก็บด้วยการถ่ายแบบแนวนอนไม่หมด อย่างเช่น ตึกสูง ๆ
  • Custom Filters สำหรับโหมดนี้ยังไม่มีข้อมูลระบุถึงรูปแบบการทำงานอย่างชัดเจน แต่คาดว่า น่าจะเป็นลูกเล่นที่เกี่ยวกับการใช้สีและโทนสีที่สามารถปรับได้เอง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S11 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 8K ที่ 30 fps รวมถึงหน้าจอมีอัตรา Refresh Rate ที่สูงขึ้น และมีสัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 20:9 อีกด้วย

ด้าน Ice Universe ทิปสเตอร์คนดัง เผยว่า Samsung Galaxy S11 อาจจะมีการปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อย ซึ่งจะไม่ใช่ดีไซน์หน้าจอแบบ Waterfall แล้ว และขอบจอจะมีขนาดที่เล็กกว่า Samsung Galaxy Note 10 อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/11/2019

Samsung Galaxy S11ข่าวที่เกี่ยวข้อง