หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S11 อาจมาพร้อมกล้องความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และซูมได้ถึง 5 เท่า

แม้จะเหลือเวลาอีกหลายเดือน กว่าที่ Samsung Galaxy S11 ว่าที่เรือธงรุ่นต้นปี 2020 จะเปิดตัว แต่ก็มีข่าวอัปเดตออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งล่าสุด สื่อ The Elec เจ้าเก่าจากเกาหลีใต้ เผยว่า Samsung Galaxy S11 จะอัปเกรดกล้องแบบครั้งใหญ่ ด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และซูมได้ไกล 5X เลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยแหล่งข่าวเผยว่า Samsung Galaxy S11 จะมาพร้อมกับโมดูลกล้องใหม่แบบ Periscope ที่มีการวางตำแหน่งของกระจกเลนส์ไว้ที่ด้านข้างสำหรับใช้ในการสะท้อนแสงไปยังเซ็นเซอร์ ซึ่งโมดูลแบบนี้จะช่วยประหยัดเนื้อที่สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีพื้นที่จำกัด และทำให้ตัวเครื่องไม่หนาจนเกินไป

ส่วนเซ็นเซอร์แบบใหม่ที่ทาง Samsung Electro-Mechanics เป็นผู้พัฒนาเองนั้น จะมีความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล พร้อมความสามารถในการซูมแบบ Optical ได้สูงสุดถึง 5 เท่าแบบไม่สูญเสียรายละเอียด ซึ่งปัจจุบัน มือถือ Samsung ซูมแบบ Optical ได้สูงสุดที่ 2 เท่า

นอกจากนี้ ยังคาดว่า Samsung Galaxy S11+ รุ่นท็อป จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 4 ตัว แบบเดียวกับ Samsung Galaxy Note 10+ ซึ่งประกอบด้วย เลนส์หลัก, เลนส์ Telephoto, เลนส์ Ultra-Wide และเซ็นเซอร์ ToF

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/12/2019

Samsung Galaxy S11

ข่าวอัพเดทล่าสุด