หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft Surface Phone อาจเปิดตัวปีหน้ามาพร้อมกล้อง PureView 21 ล้าน RAM 4 GB คาดราคาเปิดตัวรุ่นท๊อปเหยียบ 40,000 บาท

สำหรับผู้ที่ติดตามอุปกรณ์ตระกูล Surface จาก Microsoft อยู่คงกำลังรอคอยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆจากยักษ์ใหญ่วงการ IT รายนี้กัน ล่าสุดมีข่าวดีออกมาแล้ว เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่าหนึ่งในอุปกณ์ตระกูล Surface ที่ถามหากันมากที่สุดอย่าง Surface Phone จะ มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนเมษายนปีหน้า ด้วยราคาแรงๆเกือบ 40,000 บาท

Terry Myerson รองผู้จัดการใหญ่ของแผนก Windows และอุปกรณ์ กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Verge ว่า Microsoft จะเริ่มพุ่งเป้าไปที่ตลาดสมาร์ทโฟนในปีหน้า ส่วนในปีนี้ทางบริษัทต้องการที่จะทุ่มเทให้กับระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile ทั้งบนแพลตฟอร์มมือถือและเดสก์ท็อปก่อน และขอเวลาปรับปรุง Redstone 2 และ 3 ให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนที่จะเปิดตัว Surface Phone สู่สาธารณชน

ขณะเดียวกัน ข่าวลือบางกระแสระบุว่าที่ Microsoft ยังไม่ยอมเปิดตัว Surface Phone สักทีนั้นเป็นเพราะว่ายังไม่สามารถหาชิปเซ็ต microprocessor ที่เข้าคู่กับ Windows 10 อย่างสมบูรณ์ได้

ก่อนหน้านี้มีภาพและสเปกของ Surface Phone หลุดออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว โดยตัวเครื่องจะเป็นบอดี้อลูมีเนียมผสมแม็กนีเซียม หน้าจอ 5.5 นิ้ว AMOLED ความละเอียดระดับ QHD และอาจใช้ชิปเซ็ต Intel Atom x3 64-bit มาเป็นตัวขับเคลื่อน พร้อม RAM 4 GB และพื้นที่จัดเก็บภายใน 64 GB กล้องหลัง 21 ล้านพิกเซลด้วยเลนส์ Carl Zeiss 6 ชิ้นและเทคโนโลยี PureView ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มุมกว้าง

เป็นไปได้ว่า Microsoft จะเปิดตัว Surface Phone ในงาน IFA 2016 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน โดยคาดว่าจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 699 เหรียญ (ราว 25,000 บาท) สำหรับรุ่นเล็กสุด ไปจนถึง 1,099 เหรียญ (ราว 39,000 บาท) สำหรับรุ่นท็อป

 

---------------------------------------
ที่มา : mobipicker.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/05/2016

Windows Phone Microsoft Surface phone surface phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด