หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล DTEK60 เรือธงรุ่นใหม่จาก BlackBerry คาดจัดเต็มด้วยจอ 2K 5.5 นิ้ว ชิป Snapdragon 820 RAM 4GB และกล้อง 21 ล้าน บนระบบ Android ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้!

หลังจากที่มีข่าวคราวจาก Evan Blass แหล่งข่าวหลุดชื่อดังว่าทาง BlackBerry กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วยกันถึง 3 รุ่น ภายใต้โค้ดเนม Neon, Argon และ Mercury ซึ่งในปีนี้โค้ดเนมที่ได้ทำการเปิดตัวไปแล้ว คือ Neon หรือ DTEK 50 ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์มือถือ Android ที่ปลอดภัยที่สุด ส่วนสมาร์ทโฟนภายใต้โค้ดเนม Mercury ที่จะมาพร้อมกับแป้นคีย์บอร์ดนั้นก็วางคิวเปิดตัวเอาไว้ต้นปีหน้า แต่สำหรับโค้ดเนม Argon ไม่ปล่อยให้รอนาน หลังมีการค้นพบสเปกบนเว็บไซต์ของ BlackBerry เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ใช้ตาดีรายหนึ่งได้ค้นพบข้อมูลของ BlackBerry DTEK60 เรือธงรุ่นต่อไปบนระบบปฏิบัติการ Android ในเว็บไซต์ของ BlackBerry ก่อนที่จะถูกลบไปหลังจากนั้น ซึ่งเปิดเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องที่ได้รับการอัปเกรดจาก BlackBerry DTEK 50 เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ชิปเซ็ตที่แรงกว่า ความละเอียดกล้องเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการเพิ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย แต่ในเว็บไซต์ไม่ได้ระบุถึงแป้นคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้โค้ดเนม Argon นั่นเอง สำหรับฟีเจอร์เด่นที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ BlackBerry DTEK 60 มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (2K)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 32GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอบนความละเอียดสูงสุด 4K ที่ความเร็ว
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
  • แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Qualcomm Quick Charge 3.0
  • ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

นอกจากนี้ยังมีการค้นพบสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งจากฐานข้อมูล TENAA ในชื่อ TCL 950 ซึ่งแบรนด์ดังกล่าวเป็นเจ้าของ Alcatel ที่ก่อนหน้านี้ BlackBerry เคยจ้างผลิตตัวเครื่องมาแล้วนั่นเอง สำหรับสมาร์ทโฟนที่ถูกค้นพบนั้นมีขนาดตัวเครื่องรวมทั้งสเปกที่ใกล้เคียงกับข้อมูลที่ปรากฏบนเว็บไซต์ของ BlackBerry ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ดีไซน์ของ DTEK60 นั้นอาจจะมีหน้าตาคล้าย TCL 950 เหมือนกับที่สมาร์ทโฟนรุ่นก่อนอย่าง DTEK50 ที่มีดีไซน์เหมือน Alcatel Idol 4 มาแล้ว อีกทั้งยังมีรายงานว่าทาง BlackBerry อาจตัดสินใจส่ง DTEK60 สู่ตลาดในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าทางบริษัทจะทำเปิดตัวในช่วงเวลาดังกล่าวหรือไม่ รวมถึงฟีเจอร์เด่นด้านอื่นที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมา

 

---------------------------------------
ที่มา : androidpolice, crackberry, pocket-lint

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

Update : 22/09/2016

BlackBerry DTEK60

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด