หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sony เปิดตัว Vision-S รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันแรกของค่าย สร้างเซอร์ไพร์สชุดใหญ่ในงาน CES 2020

ถ้าหากพูดถึงแบรนด์ Sony หลาย ๆ ท่านคงจะนึกถึงผลิตภัณฑ์ประเภท สมาร์ทโฟน, กล้องถ่ายรูป หรือแม้แต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ แต่ใครจะเชื่อว่า Sony เองจะเบนเข็มหันมาพัฒนารถยนต์กันอย่างแน่นอน เพราะล่าสุดในงาน CES 2020 ทาง Sony ได้เปิดตัว Sony Vision-S รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันแรกของค่ายอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่า แทบจะไม่มีการส่งสัญญาณใด ๆ ออกมาเลยว่า Sony กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอยู่

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับ Sony Vision-S เป็นรถยนต์ซีดานที่ใช้พลังงานไฟฟ้า และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ซึ่งตัวรถทั้งภายนอกและภายใน ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ต่าง ๆ มากถึง 33 จุด ในการตรวจจับวัตถุและวัดระยะของคนที่อยู่ภายนอกรถยนต์ เช่น ตรวจจับสิ่งกีดขวาง, คนเดินเท้าหรือข้ามถนน ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ส่วนภายในนั้น มีหน้าจอแสดงผลแบบ Wide Screen, ระบบเสียง 360 องศา, มีหน้าจอสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และระบบการเชื่อมต่อที่ทำงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเทคโนโลยีบางอย่างก็ได้ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง BlackBerry รวมถึง Bosch มาร่วมพัฒนาด้วย นอกจากนี้ ยังขับเคลื่อนด้วยระบบ newly-designed EV platform ที่ทาง Sony ได้พัฒนาร่วมกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์อย่าง Magma ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ทาง Sony ยังไม่ได้เผยรายละเอียดของ Sony Vision-S รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นต้นแบบออกมามากนักในตอนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/01/2020

Business Sony Vision-S