หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

BlackBerry เปิดตัว DTEK50 มือถือ Android รุ่นที่สองของค่าย ด้วยหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว พร้อม RAM 3 GB และกล้อง 13 ล้านพิกเซล บนระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุด เคาะราคาเพียงหมื่นต้น ๆ

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่า BlackBerry อาจจะไม่ดำเนินธุรกิจสมาร์ทโฟนต่อ เพราะหลังจากเจ็บหนักจาก มือถือ BlackBerry มาแล้วก่อนหน้านั้น แม้จะเปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการ Android แต่ก็ไม่อาจช่วยสร้างผลกำไรที่ทำให้ BlackBerry สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แต่ข่าวล่าสุด สามารถกลบข่าวลือได้มากพอสมควร เมื่อทาง BlackBerry ได้เปิดตัว BlackBerry DTEK50 มือถือแอนดรอยด์รุ่นที่สองของค่าย ที่ทาง BlackBerry เผยว่า เป็นมือถือ Android ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยทำมา

    SPONSORED

โดย BlackBerry DTEK50 นั้น มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 617, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 2 TB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 2610 mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow)

สำหรับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยนั้น ถือว่า BlackBerry DTEK50 รุ่นนี้ ไม่เป็นรองใครเลยก็ว่าได้ ซึ่งทาง BlackBerry เผยว่า สมาร์ทโฟนน้องใหม่นี้ มีของพิเศษกันตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเลยทีเดียว สามารถตรวจสอบแบบรายเครื่องได้ นอกจากนี้ ยังมีการสุ่มตำแหน่งของแอปพลิเคชันในตัว RAM แม้แฮกเกอร์จะสามารถเจาะเข้ามาได้ แต่ก็จะไม่สามารถรู้ตำแหน่งข้อมูลใน RAM ได้ อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับระบบด้านความปลอดภัยชั้นเยี่ยม ที่จะคอยตรวจสอบความเป็นส่วนตัวอยู่ตลอดเวลา เมื่อใดที่มีความเสี่ยง หรือถูกขโมยข้อมูล จะมีระบบแจ้งเตือนผู้ใช้ทันที นอกจากนี้ ยังมีการอัปเดตด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง แบบเดียวกับอุปกรณ์ Nexus อีกด้วย

    SPONSORED

โดย BlackBerry DTEK50 ถือว่า เป็นรุ่นความหวังของทาง BlackBerry เลยก็ว่าได้ หลังจากที่กระแสตอบรับของ BlackBerry Priv มือถือ Android รุ่นแรกของค่าย ไม่ดีอย่างที่คาดไว้ เนื่องจากราคาสูงเกินไป ประกอบกับการที่ทางรัฐสภาสหรัฐฯ ยกเลิกการใช้มือถือ BlackBerry หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Classic, Passport, Z10, Z30 และ Q10 ทำให้ BlackBerry DTEK50 มีราคาค่าตัวอยู่ที่ $299 หรือราว ๆ 10,900 บาทเท่านั้น โดยเปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้ ในสหรัฐฯ, แคนาดา, สหราชอาณาจักร, ฝรังเศส, เยอรมนี, อิตาลี, สเปน และเนเธอร์แลนด์

คงต้องติดตามกันต่อไปว่า การเปิดตัว BlacBerry DTEK50 นี้ จะช่วยธุรกิจสมาร์ทโฟนของ BlackBerry ให้ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmodo.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/07/2016

BlackBerry DTEK50