หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Hoverbike Scorpion-3 มอเตอร์ไซต์บินได้ ใกล้ได้ใช้งานจริงแล้ว คาดนำมาใช้กับกีฬา Extreme ก่อน

หลังจากที่มีข่าวว่า ที่ประเทศดูไบ เตรียมเปิดให้บริการ โดรนแท็กซี่ สำหรับรับส่งผู้โดยสารในช่วงซัมเมอร์นี้ ล่าสุด ดูเหมือนว่า Hoverbike หรือมอเตอร์ไซต์บินได้ ยานพาหนะสุดไฮเทค ก็เตรียมนำมาใช้งานจริงแล้วเช่นกัน โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนาได้เผยโฉม Hoverbike และทดสอบกันในห้องแล็ป แต่ล่าสุด ได้นำมาทดสอบกันกลางแจ้งในประเทศรัสเซียกันอีกครั้ง

โดย Hoverbike Scorpion-3 หรือมอเตอร์ไซต์บินได้คันนี้ เป็นรุ่นที่พัฒนามาจากตัวต้นแบบอย่าง Scorpion-1 ซึ่งเป็นรุ่นที่ทีมงานได้ออกแบบโดยคำนึงถึงสรีระของร่างกายเป็นหลัก และตัดฟังก์ชันที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อให้อยู่ในอากาศได้นานที่สุดนั่นเอง โดยเน้นดีไซน์ให้ใกล้เคียงกับมอเตอร์ไซต์ มี 1 ที่นั่ง และ 4 ใบพัด ซึ่งตรงที่วางขานั้น ได้ถูกออกแบบให้ป้องกันไม่ให้ส่วนใบพัดพลาดมาโดนขาของผู้ใช้อีกด้วย

ด้าน Alex Atamanov ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าแผนกวิศวกรรม เผยว่า Hoverbike Scorpion-3 นี้ จะมี 2 เวอร์ชันด้วยกัน โดยรุ่นที่ใช้ไฟฟ้า จะบินได้ราว ๆ 30 นาที ส่วนรุ่น Hybrid หรือรุ่นใช้น้ำมัน จะบินได้ประมาณ 1 ชั่วโมง

โดยในตอนแรกนั้น Hoverbike จะถูกใช้ในกีฬาประเภท Extreme ก่อน และคาดว่า อาจถูกนำมาปรับปรุงและเปิดให้บริการรับส่งของในอนาคต

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/04/2017

Hoverbike Scorpion-3

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด