By @Techmoblog Jul 27th 43 0
สำหรับ Nokia 3310 (2017) ที่เปิดตัวในงาน MWC 2017 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือว่า เป็นการรีเทิร์นของ Nokia 3310 รุ่นในตำนาน ที่ทาง HMD Global นำมาปัดฝุ่นและอัปเกรดทั้งดีไซน์และสเปกใหม่ ให้ตรงกับความต้องการในปัจจุบัน แต่ฟีเจอร์ที่ Nokia 33...
By @NATmb Jul 27th 343613 0
แม้ว่าจะเข้าใกล้วันเปิดตัวไปทุกขณะ แต่ก็ยังมีข้อมูลของ Samsung Galaxy Note 8 ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุด ปล่อยออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้มีการเผยแพร่ข่าวคราวของ Galaxy Note 8 อีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นรุ่นพิเศษที่เตรียมขยายหน่วย...
By @Techmoblog Jul 27th 2141348 0
ใกล้เข้ามาทุกขณะกับการมาของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Apple ที่หลายคนคาดหวังกันว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ แต่ดูเหมือนว่าเราอาจจะต้องรอนานขึ้นอีกหน่อย เพราะมีรายงานว่า iPhone 8 กำลังประสบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนจนอาจต้องเลื่อนการจัดส...
By kriengsak Jul 26th 852 0
ถ้าใครยังจำกันได้ถึงช่วงสัปดาห์ที่แล้วที่ Elon Musk เจ้าของกิจการ Tesla และ SpaceX ได้ออกมาเตือนถึงอันตรายของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ที่อาจเป็นภัยต่อมนุษยชาติในอนาคต ในฐานะที่เจ้าตัวได้คลุกคลีกับ AI ที่มีความล้ำหน้ามาก่อน พร้อมทั้...
By Narak Jul 26th 786 0
ข่าวการบุกจับเซิฟเวอร์เว็บใต้ดินในบ้านเราที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในแวดวงชาว IT ซึ่งการจับกุมครั้งนี้จัดว่าไม่ธรรมดาเพราะเป็นการร่วมมือกันของตำรวจ 7 ชาติรวมไปถึง FBI โดยผู้ต้องหาเป็นชายต่างชาติเจ้าของเว็บใต้ดิน Alpha Bay...
By kriengsak Jul 26th 5189 0
หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A เวอร์ชันปี 2017 ซึ่งมาพร้อมกับจุดเด่นด้านบอดี้แบบโลหะผสานกระจกกันน้ำกันฝุ่น และสเปกแบบครบเครื่อง ซึ่งก็ได้มีการนำวางจำหน่ายให้ผู้ใช้ในประเทศไทยได้จับจองเป็นเจ้าของด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ดูเหมือน...
By kriengsak Jul 26th 463 0
เชื่อว่าหลายคนน่าจะต้องรู้จัก Flash Player เครื่องมือที่ช่วยให้เว็บเบราว์เซอร์สามารถรันไฟล์มัลติมีเดียตามหน้าเว็บได้ ไม่ว่าจะเป็น ภาพเคลื่อนไหว, เกม หรือคลิปวิดีโอ แต่ล่าสุดนี้ทาง Adobe ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เตรียมเลิกอัปเดต Fla...
By @Techmoblog Jul 26th 700 0
Mac อาจจะไม่ปลอดภัยอย่างที่คิดเสียแล้ว เมื่อทางบริษัทวิจัยด้านความปลอดภัย ได้ตรวจพบมัลแวร์ปริศนาบนอุปกรณ์ Mac อีกครั้ง และคาดว่าเป็นอีกสายพันธุ์ของมัลแวร์ Fruitfly ที่เคยตกเป็นข่าวไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และมีอุปกรณ์ Mac อย่างน้อย 400 เค...
By Narak Jul 26th 1095 0
หลายคนอาจจะยังจำเครื่องบินคองคอร์ด (Concorde) กันได้ในฐานะเครื่องบินพาณิชย์ความเร็วเสียงที่ว่ากันว่าเร็วและปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ก่อนจะถูกปลดประจำการไปในปี 2003 ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ล่าสุดมีรายงานว่า NASA กำลังจะนำการบินทะลุกำแพงเส...
By kriengsak Jul 26th 616 0
นอกเหนือจากการพัฒนาสมาร์ทโฟนรูปทรงแบบ Unibody แล้ว ทาง Samsung ยังรุกตลาดมือถือฝาพับสไตล์คลาสสิกด้วยเช่นกัน ซึ่งเมื่อช่วงปีที่แล้วก็ได้เผยโฉม Samsung W2017 มือถือฝาพับสองหน้าจอ ที่มาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็ม และรันด้วยระบบปฏิบัติกา...
By kriengsak Jul 26th 390 0
หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า Microsoft ได้ประกาศจัดโปรแกรมวาดรูปในตำนานอย่าง Paint เข้าสู่สถานะ deprecated บน Windows 10 Fall Creator Update ทำให้ Paint จะไม่ได้รับการซัพพอร์ตอีกต่อไป และจะถูกถอดออกจาก Windows 10 ด้วย ถือเป็นการปิด...
By Narak Jul 25th 3886 0
ในที่สุดระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไปอย่าง Android O ก็ปล่อยเวอร์ชัน Developer Preview 3 ออกมาให้ทดลองใช้กันแล้ว นอกจากฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนสนใจก็คือหน้าตาของ UI แบบใหม่ว่าจะต่างไปจาก Android Nougat อย่างไร ในโอกาสนี้เราจ...
By kriengsak Jul 25th 1027 0
ใกล้ปล่อยตัวเต็มไปทุกขณะแล้ว สำหรับ Android O หรือ Android 8.0 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ (ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ) หลังล่าสุดนี้ทาง Google ได้ปล่อยเวอร์ชัน Developer Preview 4 ซึ่งคาดว่าเป็นการอัปเดตครั้งสุดท้าย ให้แก่ผู้ใช้งานสมาร์ท...
By Narak Jul 25th 1574 0
สมัยเรียนหลายคนก็ต้องมีวิชาที่ไม่ถนัดเป็นธรรมดา บางคนอาจจะถึงขั้นที่ว่าพยายามเท่าไหร่ก็ไม่เก่งขึ้นสักทีจนท้ายที่สุดก็ต้องทำใจและเชื่อว่าตัวเองคงหัวไม่ดีจริงๆ แต่ต้นเหตุอาจจะไม่ใช่เพราะตัวเราอย่างเดียว อาจเป็นเพราะวิธีการเรียนการสอนด้วย แล...
By @Techmoblog Jul 25th 832 0
หลาย ๆ ท่านที่เคยชมภาพยนตร์แนวสายลับ คงจะเคยเห็นฉากเวลาที่สายลับติดต่อกับบุคคลอื่น ด้วยการยกนิ้วชี้แนบหูแล้วทำการสื่อสาร ซึ่งดูแล้วเท่ห์ไม่หยอก ไม่ต้องหยิบมือถือมาให้เป็นที่สังเกตอีกด้วย แต่ใครจะไปคาดคิดว่า gadget แบบนี้ไม่ได้มีแค่ในหนังอีกต่อ...
By kriengsak Jul 25th 24733 0
ย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2016 ค่าย Apple ได้ทำการเผยโฉม iPhone รุ่นพิเศษในชื่อ iPhone SE ซึ่งมาพร้อมกับตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดด้วยจอเล็ก 4 นิ้ว แต่อัดสเปกให้แรงเทียบเท่ากับรุ่นใหญ่อย่าง iPhone 6s ซึ่งก็ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานไปในทิศทา...
By Narak Jul 25th 963 0
เราอาจจะเริ่มรู้จักกล้องดิจิตอลกันตั้งแต่ช่วงปี 1990-2000 และเชื่อว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของยุคการถ่ายภาพด้วยระบบดิจิตอล แต่จริงๆ แล้ว กล้องดิจิตอลมีประวัติยาวนานกว่านั้นมาก เพราะกล้องดิจิตอลตัวแรกของโลกมีการประดิษฐ์ขึ้นมาตั้งแต่ทศวรรษ 1970...
By kriengsak Jul 25th 886 0
เชื่อว่าในวัยเด็กของใครหลายต่อหลายคน คงต้องเคยสร้างสรรค์งานศิลป์ผ่านโปรแกรมติดเครื่องอย่าง Paint มาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่ง Paint นอกเหนือจากจะเป็นโปรแกรมที่ช่วยเติมเต็มจินตนาการของเราได้แล้ว หลายท่านยังนำไปใช้สำหรับเซฟภาพ Print Screen จากหน้าจอเด...
By @Techmoblog Jul 25th 402 0
Amazon แบรนด์อี-คอมเมิร์ซชื่อดังระดับโลก ได้เปิดตัว Spark สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คของตัวเอง เน้นด้านการช้อปปิ้งโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับดีไซน์ลูกผสมระหว่าง Instagram และ Pinterest แต่เพิ่มความเป็นอี-คอมเมิร์ซลงไป ที่ผู้ใช้สามารถโพสต์ภาพสินค้าแล...
By @Techmoblog Jul 25th 821 0
นับว่าเป็นโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อ Samsung Galaxy J7 Series ในตอนนี้ ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy J7 Pro และ Samsung Galaxy J7 Core ที่นอกจากจะได้ตัวเครื่องในราคาสุดคุ้มไปใช้งานกันอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังรับเงินคืนสูงสุด ...
« Previous 1 2 3 4 5 6 7 ... 546 Next »
8k Like 100 Share
8 กรกฎาคม 2559