ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> Samsung Galaxy Note 8 หลุดภาพแผงหน้าจอและฝาหลัง พบมาพร้อมจอไร้ขอบไซส์ใหญ่ขึ้น และไร้ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ!

Samsung Galaxy Note 8 หลุดภาพแผงหน้าจอและฝาหลัง พบมาพร้อมจอไร้ขอบไซส์ใหญ่ขึ้น และไร้ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ!


หลังจากที่มีกระแสข่าวการพัฒนาของ Samsung Galaxy Note 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ ภายใต้โค้ดเนม Great ซึ่งข้อมูลของ Galaxy Note 8 นั้น เริ่มปรากฏให้เห็นบางส่วนแล้ว เช่น ภาพแปลนดีไซน์ตัวเครื่อง รวมถึงภาพตัวเครื่องแบบ Mockup และก็ได้มีการเผยแพร่ภาพแผงหน้าจอ และฝาหลังของ Galaxy Note 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ต้นตอของเบาะแสนี้มาจากแห่งหนึ่งประจำเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ที่อ้างว่า ภาพแผงหน้าจอแสดงผลด้านต้นเป็นของ Samsung Galaxy Note 8 โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า หน้าจอของ Galaxy Note 8 ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็น Infiinity Display หรือดีไซน์จอไร้กรอบแบบใหม่เหมือนกับที่ใช้บน Galaxy S8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วย ซึ่งตามรายงานจากแหล่งข่าวด้านต้นระบุว่า Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับจอถึง 6.3 นิ้วด้วยกัน ต่างจาก Galaxy Note 7 ที่มีจอ 5.7 นิ้ว

นอกเหนือจากแผงหน้าจอแล้ว ยังได้มีการเผยแพร่ภาพฝาหลังที่คาดว่าเป็นของ Galaxy Note 8 ด้วย โดยจะเห็นได้ว่า บอดี้ของ Galaxy Note 8 ยังคงเลือกใช้งานดีไซน์โลหะผสานกระจกแบบโค้งมนเช่นเดิม แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งเอาไว้ที่ด้านหลังอีกแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าทาง Samsung อาจตัดใจฝังสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ใต้หน้าจอเหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้ก็เป็นได้ ส่วนกล้องดิจิทัลนั้น ยังคงเลือกใช้งานเพียงแค่ตัวเดียว ไม่ได้ติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกับที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเป็นของจริงหรือไม่ รวมทั้งยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ Galaxy Note 8 จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ จึงอาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ได้ในอนาคต คงต้องติดตามกันต่อไปครับ - PhoneArena, Techno Ford

Samsung Galaxy Note 8 เผยภาพเครื่องดัมมี่ โชว์ชัดมาพร้อมระบบกล้องคู่ พร้อมจอไร้ขอบไซส์ใหญ่ มีลุ้นฝังสแกนลายนิ้วมือใต้จอ!

จากที่เคยมีกระแสข่าวจากประเทศจีนที่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรือธงรุ่นต่อไปจาก Samsung อย่าง Galaxy Note 8 ในเรื่องของดีไซน์จอไร้ขอบที่ยังคล้ายคลึงกับ Galaxy S8 และ S8+ แต่จะเหนือกว่าด้วยระบบกล้องคู่ที่ด้านหลัง ล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเครื่องดัมมี่ของ Galaxy Note 8 หลุดออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่บนสมาร์ทโฟนซีรีส์ Note เลยทีเดียว

ภาพและคลิปวิดีโอด้านต้นถูกเผยแพร่มาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ซึ่งอ้างว่าเป็นเครื่องดัมมี่ของ Galaxy Note 8 ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวในขณะนี้ โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy Note 8 มีการเปลี่ยนแปลงจาก Galaxy Note 7 อย่างเห็นได้ชัดด้วยจอไร้ขอบ Infinity Display ที่ด้านหลังติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera ในแนวตั้ง พร้อมไฟแฟลชแบบ LED แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือไม่ได้อยู่ที่ด้านหลังอีกต่อไปแล้ว อีกทั้งที่ด้านหน้าก็ไม่มีพื้นที่สำหรับติดตั้งสแกนลายนิ้วมือด้วย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Samsung อาจตัดสินใจฝังเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ใต้หน้าจอเหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่เคยระบุว่า ทางค่ายเคยตั้งใจพัฒนาเพื่อติดตั้งลงบน Galaxy S8 ก่อนจะถูกล้มเลิกไปหลังเทคโนโลยีจากค่าย Sypnaptics ยังไม่พร้อมใช้งานจริงนั่นเอง

สำหรับ Galaxy Note 8 คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลไร้ขอบขนาด 6.3 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3700mAh และปากกา S Pen ที่ได้รับการอัปเกรดให้ดียิ่งขึ้น โดยคาดว่าทาง Samsung จะเผยโฉม Galaxy Note 8 อย่างเป็นทางการภายในงาน IFA ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 1 - 6 กันยายน ปี 2017 อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ - PhoneArena

Samsung Galaxy Note 8 อาจมาพร้อมจอไร้ขอบ 6.3 นิ้ว และกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่ท้าชนกล้องคู่ iPhone 8 ได้สบาย

ยังมีข่าวออกมาเรื่อยๆ กับเรือธง Android ปลายปีอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งถูกจับตามองไม่แพ้ iPhone 8 ล่าสุดข้อมูลต่างๆ เริ่มมีความชัดเจนขึ้น เมื่อมีรายงานว่า Samsung Galaxy Note 8 อาจมีขนาดจอใหญ่จุใจถึง 6.3 นิ้ว บนดีไซน์เกือบไร้ขอบแบบ Infinity Display พร้อมกล้องคู่ด้านหลังที่หลายคนรอคอย

ข้อมูลล่าสุดนี้มาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ซึ่งระบุว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมีดีไซน์โดยรวมไม่ต่างจาก Galaxy S8/S8+ นัก โดยยังคงยึดดีไซน์ Infinity Display อัตราส่วนหน้าจอ 18.5:9 แต่จะขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นอีกเป็น 6.3 นิ้ว จากเดิม 6.2 นิ้วใน Galaxy S8+ นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะมาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหลังความละเอียด 12+13 ล้านพิกเซล ซึ่งน่าจะพอหัดพอเหวี่ยงกับกล้องคู่ของ iPhone 8 ได้สบายๆ


แปลนดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note 8 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับสเปกด้านอื่นๆ ของ Samsung Galaxy Note 8 นั้นคาดว่า จะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos 9000 series พร้อม RAM 6 GB หน่วยความจำภายใน 256 GB ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat ครอบทับด้วย TouchWiz UI มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 แบตเตอรีความจุ 3600 mAh รองรับทั้งระบบชาร์จเร็วและชาร์จไร้สาย และแน่นอนว่ามาพร้อมกับปากกา S-Pen รุ่นใหม่ที่น่าจะพ่วงฟีเจอร์ใหม่ๆ มาอีกหลายอย่างเช่นกัน - theandroidsoul

 

นักวิเคราะห์ชื่อดังเชื่อ Samsung Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกล้องคู่ที่ดียิ่งกว่า iPhone 7 Plus และเทียบชั้น iPhone 8! คาดจัดเต็มด้วยจอใหญ่ 6.4 นิ้ว ชิป Snapdragon 835 และ RAM 6GB จ่อเปิดตัวปลายปีนี้

แม้ว่าจะ Samsung Galaxy S8 และ S8+ เรือธงรุ่นล่าสุดจะเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนัก แต่กระแสข่าวของมือถือเรือธงรุ่นใหม่อีกซีรีส์หนึ่งอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ก็ยังคงมีข้อมูลมาให้อัปเดตก่อนเปิดตัวกันอยู่เรื่อยๆ โดยกระแสข่าวครั้งที่ผ่านมาระบุว่า Galaxy Note 8 จะได้รับการเปลี่ยนแปลงหลายจุด ทั้งในเรื่องของดีไซน์แบบไร้ขอบ หรือหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่เต็มตามากยิ่งขึ้น และล่าสุดก็ได้มีการคาดการณ์ว่า Galaxy Note 8 จะได้ใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนแบรนด์อื่นด้วย

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities ที่มักจะเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ได้อย่างแม่นยำ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ค่าย Samsung อาจทำการอัปเกรดครั้งใหญ่บน Galaxy Note 8 ด้วยการติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera เป็นครั้งแรกของค่าย โดยกล้องคู่ของ Galaxy Note 8 จะแบ่งออกเป็นเลนส์ทั้งหมด 2 ชนิด ได้แก่ เลนส์มุมมองกว้าง Wide-angle ความละเอียดพิกเซล 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โครงสร้าง 6 ชิ้นเลนส์ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ Dual OIS ซึ่ง Ming-Chi Kuo ระบุว่า กล้องคู่ของ Galaxy Note 8 จะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าเรือธงคู่แข่งอย่าง iPhone 7 Plus นอกจากนี้ ยังมีความสามารถเทียบชั้นกับ iPhone จอ OLED ที่เตรียมเปิดตัวในปีนี้ หรือ iPhone 8 ด้วย

อีกหนึ่งตัวต้นแบบของ Galaxy S8+ ที่เผยให้เห็นกล้องคู่อย่างชัดเจน

ความเป็นไปได้ของ Galaxy Note 8 ที่จะได้ใช้งานกล้องคู่ ถือว่ามีแนวโน้มค่อนข้างสูง เนื่องจากชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นใหม่ Exynos 8895 ที่ใช้งานบน Galaxy S8 และคาดว่าจะถูกนำมาใช้งานบน Galaxy Note 8 ด้วยนั้น รองรับเทคโนโลยี Dual ISP หรือการประมวลผลภาพแบบกล้องคู่ที่ทำงานแยกกัน 2 เลนส์เป็นที่เรียบร้อย รวมทั้งชิป Snapdragon 835 ก็รองรับกล้องคู่แล้วเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ เมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีการเผยแพร่ภาพตัวต้นแบบของ Galaxy S8+ ที่มีกล้องคู่อยู่ด้านหลังอย่างชัดเจน แต่ดีไซน์ดังกล่าวยังไม่ถูกนำมาใช้งานจริง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Samsung อาจเก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์บน Galaxy Note 8 นั่นเอง

สำหรับสเปกล่าสุดของ Samsung Galaxy Note 8 คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ Infinity Display ไซส์ใหญ่ 6.4 นิ้ว ความละเอียด QHD+ จับคู่การทำงานกับขุมพลัง Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 ตามกลุ่มประเทศที่วางจำหน่าย พร้อมปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่อาจถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอ หรือติดตั้งไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่องเช่นเดิม อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นก็เป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ - gsmarena9to5google

Samsung Galaxy Note 8 เผยภาพคอนเซ็ปต์ล่าสุด โดดเด่นด้วยจอ 6.4 นิ้วความละเอียด 4K และกล้องคู่ Dual-Camera ด้านหลัง คาดเปิดตัวแน่ปลายปีนี้

หลังจากที่ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เปิดตัวไปก็เริ่มมีเบาะแสของเรือธงปลายปีอย่าง Galaxy Note 8 ปรากฏขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดก็แปลนดีไซน์ออกมาซึ่งแสดงให้เห็นดีไซน์ไร้ขอบแบบ Infinity Display คล้าย Galaxy S8 และยังมีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมกับกล้องคู่ Dual-Camera ด้านหลังอีกด้วย แต่แค่ภาพร่างคงจะเห็นอะไรไม่ชัด ในที่สุดจึงมีศิลปินสร้างโมเดลเรนเดอร์ขึ้นมาให้เห็นกันชัดๆ ว่า Galaxy Note 8 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรจากข้อมูลทั้งหมดที่ออกมาในขณะนี้ครับ

ภาพเรนเดอร์นี้เป็นผลงานของ Benjamin Geskin โดยเขาคาดว่า Galaxy Note 8 จะมีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วในอัตราส่วน 18:9 (จะดูอ้วนกว่า Galaxy S8 เล็กน้อย) ความละเอียดระดับ 4K ดีไซน์แบบ Infinity Display เหมือนกับ Galaxy S8 เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นแบบฝังใต้หน้าจอ พร้อมกล้องคู่ Dual-Camera ด้านหลัง และลำโพงสเตอริโอ อย่างไรก็ตามภาพเรนเดอร์ดังกล่าวไม่ได้แสดงให้เห็นปากกา S-Pen เพราะคาดว่าตัวเครื่องของ Galaxy Note 8 จะบางมาก จนไม่แน่ใจว่าจะออกแบบให้สามารถเก็บ S-Pen ได้อย่างไร ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งโจทย์สำคัญที่ทีมดีไซเนอร์ของ Samsung ต้องตีให้แตกเช่นกัน

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่ Samsung อาจต้องเจอในการพัฒนา Galaxy Note 8 ก็คือดีไซน์แบบ Infinity Display และหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วนั้น มีความใกล้เคียงกับ Galaxy S8+ ที่มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้วมาก จึงต้องพยายามออกแบบให้ Galaxy Note 8 มีความแตกต่างจากซีรีส์ S ให้ได้ ซึ่ง Samsung จะแก้ปัญหานี้อย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ - Phone Arena

 

เผยภาพตัวต้นแบบ คาดไฮเอนด์ด้วยจอไร้ขอบ 6.4 นิ้ว พร้อม RAM 6GB และชิป Snapdragon 835 ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

แม้ว่า Samsung Galaxy Note 7 เรือธงพร้อมปากกา S Pen รุ่นล่าสุด จะยุติการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา แต่สำหรับผู้ที่รอคอยมือถือตระกูล Note รุ่นใหม่ๆ ก็ไม่ต้องผิดหวังไป เพราะทาง Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่า Galaxy Note รุ่นต่อไปยังคงมีอย่างแน่นอน ซึ่งเบาะแสของ Galaxy Note รุ่นใหม่หรือ Galaxy Note 8 นั้น ก็ปรากฏให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลด้านสเปกจากข่าวหลุด รวมไปถึงภาพร่างตัวเครื่องที่เคยเปิดเผยให้เห็นกัน และล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเครื่องตัวต้นแบบ หลุดออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพดังกล่าวมีต้นตอมาจากเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพ Samsung Galaxy Note 8 ตัวต้นแบบที่อยู่ในกระบวนการพัฒนาในขณะนี้ โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy Note 8 มีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Galaxy S8 เป็นอย่างมาก ด้วยการเลือกใช้หน้าจอไร้ขอบ Infitiny Display ไซส์ใหญ่เต็มตา พร้อมทั้งตัดปุ่มโฮม และปุ่มควบคุมที่ด้านล่างออกไป ส่วนทางด้านปากกา S Pen ยังคงมีหน้าตาที่คล้ายกับของ Galaxy Note 7 พอสมควร

สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy Note 8 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า ในขณะนี้ทาง Samsung ได้เริ่มพัฒนาแล้ว ภายใต้โค้ดเนม "Great" โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบแบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และหน่วยความจำไซส์ใหญ่ถึง 256GB ด้วยกัน นอกจากนี้ ยังมีลุ้นได้ใช้งานระบบกล้องคู่ Dual-Camera ด้วย ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่า ทาง Samsung อาจเผยโฉม Galaxy Note 8 ให้เห็นกันภายในช่วงงาน IFA เดือนกันยายนนี้ 

อย่างไรก็ดี หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุว่า ภาพ Samsung Galaxy Note 8 ตัวต้นแบบที่เรากำลังได้รับชมนี้ อาจเป็นเพียงแค่ Galaxy S8+ วางคู่กับปากกา S Pen เท่านั้น แต่ภาพที่หลุดออกมาคราวนี้ นับว่าช่วยเติมเต็มหน้าตาของ Galaxy Note 8 จากภาพร่างที่หลุดมาก่อนหน้านี้ได้ดีทีเดียว ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดแล้ว Galaxy Note 8 จะมีดีไซน์ที่แท้จริงตรงตามภาพด้านต้นหรือไม่ และจะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแอบซ่อนเอาไว้บ้าง - mashable

Samsung Galaxy Note 8 เผยแปลนดีไซน์คล้าย Galaxy S8 หน้าจอ 6.4 นิ้วแบบ Infinity Display ความละเอียด 4K และอาจมาพร้อม RAM 6GB!

ในขณะที่ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ใกล้จะถึงเวลาเปิดตัวเข้าไปทุกทีนั้น จู่ๆ ก็มีเบาะแสใหม่ของเรือธงปลายปีอย่าง Samsung Galaxy Note 8 หลุดออกมาแบบไม่ให้พักหายใจ ข้อมูลครั้งนี้เหมือนเป็นการยืนยันกลายๆ ว่า Galaxy Note จะกลับมาแน่นอน ตามคำมั่นสัญญาที่ DJ Koh ผู้บริหารของ Samsung เคยกล่าวไว้ว่า "ผมจะนำ Note 8 กลับมา ในแบบที่ดียิ่งกว่า ปลอดภัยยิ่งกว่า และสร้างสรรค์กว่าเดิม" ซึ่งเบาะแสในครั้งนี้เป็นแบบแปลนดีไซน์ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Note 8 ที่ค่อนข้างละเอียดทีเดียว และยังมีการเปิดเผยสเปกบางส่วนอีกด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

 

แบบแปลนดีไซน์ดิบที่หลุดออกมาในครั้งนี้ คล้ายกับดีไซน์ของ Galaxy S8 เผยให้เห็นตำแหน่งของโมดูลต่างๆ ชัดเจน แม้จะไม่ได้ระบุว่าส่วนไหนคืออะไรแต่ก็พอเดาได้ไม่ยาก จะเห็นว่าหน้าจอแบ่งตามแนวนอนได้ 2 จอเท่าๆ กัน ซึ่งอาจเป็นเทรนด์ใหม่ที่มีไว้รองรับการทำงาน 2 หน้าต่างพร้อมกันของ Android Nougat ก็ได้

 

ชิปเซ็ตประมวลผล

ข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy Note 8 อาจมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos 9-series เหมือนกับ Galaxy S8 อย่างไรก็ตามเรายังไม่ได้เห็นรายละเอียดของชิป Exynos 9-series เท่าไรนัก เบาะแสเท่าที่มีอยู่ก็มีเพียงแค่หมายเลขรุ่น Exynos 9810 ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่า Exynos 9 คงไม่ได้มีรุ่นเดียว และ Galaxy Note 8 อาจจะได้ติดตั้งรุ่นที่แรงกว่าของ Galaxy S8 ก็ได้

 

หน้าจอแสดงผล

แหล่งข่าวระบุว่า หน้าจอแสดงผลของ Galaxy Note 8 จะเป็น Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K (3840 x 2160 พิกเซล) อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากแปลนดีไซน์แล้ว น่าจะยังมีอัตราส่วนหน้าจอเป็น 18.5:9 เหมือน Galaxy S8 หมายความว่า Galaxy Note 8 อาจมีความละเอียดที่ 4428 x 2160 พิกเซล (รวมปุ่มกด on-screen ด้วย) ซึ่งสูงกว่า 4K ธรรมดา อาจจะเรียกว่าเป็น UHD+ หรือ 4K+ ก็ได้ แต่เรื่องนี้ยังต้องรอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป หลังจาก Galaxy S8 เปิดตัวแล้ว ข้อมูลส่วนนี้น่าจะชัดเจนขึ้นครับ

 

หน่วยความจำภายใน

ด้วยความที่ Samsung Galaxy Note 8 เป็นเรือธงปลายปี เทคโนโลยีจึงต้องจัดเต็มขึ้นไปอีกระดับ เป็นไปได้ว่าอาจมาพร้อม RAM 6GB และความจุภายในสูงสุด 256GB จำนวน RAM ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องเกินจริงเพราะ Samsung เคยเปิดตัว Galaxy C9 Pro ที่มาพร้อม RAM 6GB ไปแล้วในประเทศจีน แถมยังมีข่าวว่า Galaxy S8 ก็จะมีรุ่น RAM 6GB ตามมาทีหลังเช่นกัน ข้อมูลส่วนนี้จึงมีความเป็นไปได้สูง แต่ในส่วนของความจุภายในยังเป็นเพียงข่าวลือแว่วๆ เท่านั้น ไม่มีน้ำหนักมากพอจะยืนยันได้ จึงต้องรอดูกันต่อไป

 

ดีไซน์ภายนอก

จากแปลนดีไซน์จะเห็นรูใหญ่ๆ ที่มุมขวาล่างซึ่งไม่น่าจะเป็นอะไรไปได้นอกจากช่องเสียบปากกา S-Pen เอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนตระกูล Note ส่วนช่องกลมๆ อีกด้านหนึ่งคาดว่าจะเป็นช่องเสียบหูฟัง ขอบเครื่องด้านบนมีถาดซิมการ์ดและ microSD ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Bixby ด้านหน้ามีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าและกล้องดิจิทัล รวมๆ แล้วคล้ายกับ Galaxy S8 มาก ที่เหลือก็ต้องมาดูว่าหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว จะมีตัวเครื่องใหญ่แค่ไหน

อย่างไรก็ดีข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นการรวบรวมและวิเคราะห์จากข้อมูลล่าสุดที่มีอยู่เท่านั้น ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 8 อาจมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ ส่วนเบาะแสชิ้นต่อไปของว่าที่เรือธงปลายปีตัวนี้จะเป็นอะไร ก็ต้องคอบติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดครับ - PhoneArena

Samsung Galaxy Note 8 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของ Samsung ที่มาพร้อมกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนคู่แข่ง

ภายในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เราก็จะได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดกันแล้ว ซึ่งหากใครที่ติดตามข่าวสารอยู่เป็นประจำ และเห็นภาพหลุดตัวเครื่องกันมาบ้าง คงทราบกันเป็นอย่างดีว่า Galaxy S8 มีการปรับปรุงคุณสมบัติตัวเครื่อง พร้อมพลิกโฉมการดีไซน์ด้วยจอกว้างขึ้นแทบไร้ขอบ แต่สำหรับ Galaxy S8 แล้ว ยังคงมีฟีเจอร์เด่นอีกอย่างหนึ่งที่ขาดหายไป นั่นก็คือ ระบบกล้องคู่ Dual-Camera นั่นเอง ซึ่งถึงแม้ภาพหลุดของ Galaxy S8 จะแสดงให้เห็นว่า ไม่ได้ใช้งานกล้องคู่เหมือนกับคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ ด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Samsung ไม่คิดหันมาจับกล้องคู่เลย เพราะเราอาจได้เห็นมือถือกล้องคู่รุ่นแรกของค่ายบน Galaxy Note 8 ก็เป็นได้

โดยถึงแม้ในตอนนี้ข้อมูลของ Galaxy Note 8 จะยังมีน้อยมาก นอกเหนือจากคำยืนยันของ Samsung ที่ได้ประกาศเอาไว้อย่างชัดเจนว่า สมาร์ทโฟนตระกูล Note จะกลับมาเท่านั้น แต่เมื่อไม่นานมานี้ เบาะแสของ Galaxy Note 8 เริ่มเผยให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีรายงานส่งตรงมาจากต่างประเทศว่า มือถือพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ได้เข้าสู่กระบวนการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อย ภายใต้โค้ดเนม “Great” ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่า ชื่อโค้ดเนมดังกล่าว อาจเป็นการบ่งบอกถึงความตั้งใจของ Samsung ที่ต้องการสร้าง Galaxy Note 8 ให้มีความพิเศษ ทำให้มือถือกล้องคู่จาก Samsung เริ่มมีแนวโน้มมากขึ้น

สำหรับเบาะแสมือถือกล้องคู่จากค่าย Samsung นั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพราะเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เคยมีข่าวลือจาก Ice Universe แหล่งข่าวหลุดชื่อดัง ที่เปิดเผยเอาไว้ว่า แรกเริ่มเดิมทีนั้นทาง Samsung ได้มีการลงแรงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำระบบกล้องคู่มาใช้กับ Galaxy S8 โดยกล้องตัวแรกจะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพจาก Samsung ส่วนกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพจาก Sony แต่ท้ายที่สุดแล้ว แผนการทั้งหมดกลับต้องถูกพับลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ Galaxy S8 เหลือกล้องเพียงตัวเดียวตามภาพหลุดที่เห็น ซึ่งหลายสื่อคาดการณ์ว่าอาจเนื่องมาจากปัจจัยทางด้านการเงิน หรืออาจเป็นเพราะเทคโนโลยีที่ยังคงมีปัญหาอยู่

Exynos 8895 ตัวแปรสำคัญที่ทำให้ Galaxy Note 8 มีสิทธิใช้งานระบบกล้องคู่

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung มีความพร้อมที่จะนำเทคโนโลยีกล้องคู่มาใช้งานบนสมาร์ทโฟนแล้ว หลังได้มีการเผยแพร่ทีเซอร์ของชิปเซ็ตตัวใหม่ (Exynos 8895) ที่มาพร้อมกับความสามารถในการรองรับเทคโนโลยี Dual ISP หรือการประมวลผลภาพแบบกล้องคู่ที่ทำงานแยกกัน 2 เลนส์ โดยชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวคาดว่า จะมีการนำมาใช้งานบน Galaxy S8 เป็นครั้งแรก และอาจนำไปใช้บน Galaxy Note 8 ด้วย เนื่องจาก Galaxy S7 และ Galaxy Note 7 ต่างก็ใช้ชิปเซ็ตรุ่นเดียวกัน แม้จะเปิดตัวห่างกันเป็นเวลากว่า 6 เดือน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่นัก ที่ Galaxy Note 8 จะใช้ชิปเซ็ตตัวเดียวกับรุ่นน้องบ้าง

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีจะพร้อมแล้ว แต่หลายคนอาจมองว่า Galaxy Note 8 อาจล้มเลิกแผนการทำกล้องคู่เหมือนตอน Galaxy S8 ก็ได้ แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง Galaxy Note 8 ควรมีฟีเจอร์เด็ดอะไรบางอย่าง เพื่อสร้างความ “แตกต่าง” เนื่องจากตอนที่ Galaxy Note 7 เปิดตัวออกมานั้น ได้พกพาฟีเจอร์เด็ดที่ Galaxy S7 ยังไม่มี ทั้งฟีเจอร์สแกนม่านตา Iris Scanner และแบตเตอรี่ความจุไซส์ใหญ่ ซึ่งหาก Samsung ต้องการสร้าง Galaxy Note 8 ให้แตกต่างเหนือรุ่นน้องจริง กล้องคู่ Dual-Camera อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในชั่วโมงนี้

LG G6 และ iPhone 7 Plus ที่ต่างก็มีระบบกล้องคู่เป็นของตนเอง

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ Galaxy Note 8 อาจหันมาเลือกใช้งานกล้องคู่คือ “คู่แข่งรายใหญ่บนท้องตลาด” โดยในงาน MWC เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา LG G6 สมาร์ทโฟนเรือธงคู่แข่งในประเทศ ได้เผยโฉมสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งถึงแม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่ได้วางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับตลาดในประเทศเกาหลีใต้แล้ว LG G6 ถือว่าออกสตาร์ทได้สวยเลยทีเดียว หลังทำยอดจองได้ราว 40,000 เครื่อง จากการเปิดพรีออร์เดอร์เป็นเวลา 4 วัน โดย LG G6 นอกเหนือจากจะมาพร้อมดีไซน์จอกว้างคล้าย Galaxy S8 แล้ว ยังมีระบบกล้องคู่เป็นของตัวเองเหมือนกับคู่แข่งรายอื่นๆ เช่น iPhone 7 Plus หรือ Huawei P9 และ P10 แต่ Samsung กลับเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟน ที่ยังไม่ได้ร่วมวงใช้งานกล้องคู่ซักที ทำให้การเปิดตัว Galaxy Note 8 อาจเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เผยโฉมเทคโนโลยีกล้องคู่ของตนเองบ้าง

สำหรับเทคโนโลยีกล้องคู่ Dual ISP ของ Samsung ตามข้อมูลที่มีอยู่บนหน้าเว็บไซต์ระบุว่า สามารถรองรับความละเอียดได้สูงสุด 28 ล้านพิกเซล, รองรับฟีเจอร์ Smart WDR (การถ่ายภาพซ้อนกัน 2 ใบในเวลาเดียวกัน) และระบบโฟกัสภาพ PDAF โดยกล้องแต่ละตัวจะชูโรงด้วย “คุณภาพ” และ “ประหยัดพลังงาน" ซึ่งหากนำกล้องทั้ง 2 ตัวมาทำงานร่วมกัน จะทำให้สามารถเก็บภาพได้คล้ายกับการใช้งานกล้องระดับ DSLR ในขณะที่ตัวเครื่องใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งคาดว่าระบบกล้องคู่ที่ว่านี้ จะช่วยให้มือถือ Samsung รุ่นใหม่ สามารถถ่ายภาพ Portrait แบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือทำเอฟเฟ็กต์ Bokeh ได้แบบง่ายๆ นั่นเอง

ตัวอย่างระบบกล้องคู่ของ iPhone 7 Plus ที่เลือกใช้เลนส์ 2 ชนิด : Wide-angle และ Telephoto

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ปรากฏบนเว็บไซต์ ไม่ได้มีการประกาศให้ทราบถึงชนิดของกล้องคู่ที่ทาง Samsung จะนำมาใช้ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Galaxy Note 8 อาจมาพร้อมกล้องคู่ที่เลือกใช้เลนส์ 2 ชนิด ทั้งเลนส์ Wide-Angle และเลนส์ Telephoto หรืออาจแบ่งเป็น เซ็นเซอร์รับภาพสีหนึ่งตัว และเซ็นเซอร์รับภาพขาว-ดำ monochrome หรือไม่แน่ว่า อาจมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชนิดอื่นตามแบบฉบับ Samsung เอง ซึ่งประเด็นนี้ เป็นเรื่องที่เราคงต้องติดตามกันต่อไป

ทั้งนี้ ข้อมูลด้านต้นก็เป็นเพียงแค่การคาดการณ์จากข่าวสารที่มีอยู่ในขณะนี้เท่านั้น และยังไม่ได้รับการยืนยันว่า Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่เหมือนคู่แข่งจริงหรือไม่ แต่หากพิจารณาจากกระแสตอบรับจากแฟนๆ ตระกูล Note ที่ยังรอคอยอย่างเหนียวแน่นแล้ว คาดว่าภายในอนาคตอันใกล้ เราอาจเห็นเซอร์ไพรส์ดีๆ จาก Samsung ภายในงาน IFA ช่วงเดือนกันยายนนี้ก็เป็นได้ คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ - PhoneArena (1), (2), Samsung, technobuffalo

ยืนยัน Samsung Galaxy Note 8 มาแน่ เผยจะยอดเยี่ยมและก้าวล้ำยิ่งขึ้น ลุ้นเปิดตัวกันยายนนี้!

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงพร้อมปากกา S Pen รุ่นล่าสุดต้องประสบปัญหาด้านแบตเตอรี่ จนต้องยุติการวางจำหน่ายเมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จนทำให้มีหลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า สมาร์ทโฟนตระกูล Note จะได้รับการสานต่อหรือไม่ หรือจะหยุดไลน์การผลิตไว้ที่ Galaxy Note 7 เท่านั้น แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ ซีรีส์ Note กำลังจะได้เห็น Galaxy Note รุ่นใหม่อย่างแน่นอน หลังจากทางผู้บริหารของ Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

D.J. Koh

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากบทสัมภาษณ์ของ D.J. Koh หัวหน้าฝ่ายมือถือของ Samsung ที่ได้ระบุกับสื่อต่างประเทศอย่าง CNET เอาไว้ว่า ทางบริษัทจะมีการสานต่อ Galaxy Note 8 อย่างแน่นอน โดยจะเป็นรุ่นต่อยอดที่ดีกว่า ปลอดภัยกว่า และมีนวัตกรรมก้าวล้ำกว่าด้วย สำหรับเหตุผลทีทาง Samsung ยังมีการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูลนี้อยู่นั้น ทาง D.J. Koh เปิดเผยว่า ในระหว่างกระบวนการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นบน Galaxy Note 7 พบว่ายังคงมีแฟนๆ เป็นจำนวนมากที่รอคอย Galaxy Note อยู่นั่นเอง

Tim Baxter

นอกจากนี้ Tim Baxter ประธานและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Samsung ในสหรัฐฯ กล่าวว่า มีผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note เป็นจำนวนมากกว่า 10,000 ราย ที่ได้ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจาก Samsung เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ Note 4 และ Note 5 อยู่เป็นจำนวนมากที่รอคอยการอัปเกรดด้วย ซึ่งค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดว่า พวกเขายังคงต้องการ Galaxy Note อยู่นั่นเอง

สำหรับ Samsung Galaxy Note 8 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียด 4K เพื่อรองรับเทคโนโลยี Virtual Reality นอกจากนี้ จะได้ใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ AI Assistant คนใหม่อย่าง Bixby รวมถึงปรับปรุงปากกา Stylus อันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Note ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่า Samsung Galaxy Note 8 อาจได้รับการเผยโฉมให้เห็นของจริงภายในงาน IFA ที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนกันยายนนี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านวันเปิดตัวด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่นับว่าเป็นข่าวดีไม่ใช่น้อยสำหรับแฟนๆ Galaxy Note ที่จะได้เห็นรุ่นใหม่กันอย่างแน่นอนนั่นเอง Android AuthorityCNET

Samsung Galaxy Note 8 เผยข้อมูลแรก! คาดจัดเต็มด้วยจอ 4K พร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 อดีตเรือธงรุ่นปัจจุบันที่ประสบปัญหาด้านตัวเครื่อง จนต้องมีการเรียกคืนและยุติการวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายเกิดความสงสัยว่า สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note จะได้รับการสานต่อหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าใครที่กำลังรอมือถือซีรีส์นี้อยู่ อาจกำลังจะได้เห็นข่าวดีภายในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ เพราะล่าสุดมีรายงานว่า Samsung Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อยอดจะถูกเผยโฉมออกมาให้เห็นภายในปีนี้

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากแหล่งข่าวด้านอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์แห่งหนึ่ง ซึ่งได้ทำการระบุเอาไว้ว่า "Samsung Galaxy Note 7 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมีรายงานด้านปัญหาตัวเครื่องจากผู้ใช้งานในเรื่องของการลุกไหม้ขณะชาร์จแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่ตลาดแฟ็บเล็ตของ Samsung ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทจะทำการปล่อยมือถือซีรีส์ Note อีกครั้งภายในปีนี้"

นอกจากนี้ แหล่งข่าวรายดังกล่าวยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับความสามารถด้านการรองรับเทคโนโลยี Virtual Reality พร้อมปรับปรุงปากกา Stylus ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น รวมทั้งจะได้รับการผนวกผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby ติดตั้งมากับตัวเครื่องด้วย นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 8 จะได้รับการอัปเกรดความละเอียดหน้าจอแบบจัดเต็มที่ระดับ 4K Ultra HD ซึ่งจะแตกต่างกับ Samsung Galaxy S8 ที่จะเลือกใช้งานหน้าจอความละเอียดแค่เพียง 2K Quad HD เท่านั้น

โดยคาดว่า Samsung Galaxy Note 8 จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการภายในงาน IFA ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน แต่ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ Android Headlines

จำนวนคนดู : 136,326 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 26 พฤษภาคม 2560


TAGS :  Samsung Galaxy Note 8  สเปค Samsung Galaxy Note 8  ราคา Samsung Galaxy Note 8  Samsung Galaxy Note 8 เปิดตัว

ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก Lazada   
Samsung Galaxy A7 (2016) (ซัมซุง Galaxy A7 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A7 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T720MP2 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 16,990 บาท  
-9 %

ราคา 15,490 บาท
(2016-02-02)
iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 Plus)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 7 Plus
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Six-Core Graph..
Ram: 3 GB
ราคา 59,990 บาท  
-44 %

ราคา 33,500 บาท
(2016-09-07)
Samsung Galaxy A5 (2017) (ซัมซุง Galaxy A5 (2017))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A5 (2017)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T830MP3 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 14,490 บาท  
-31 %

ราคา 9,990 บาท
(2017-01-05)
iPhone SE (ไอโฟน SE)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone SE
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Hexa-Core Powe..
Ram: 2 GB
ราคา 29,900 บาท  
-52 %

ราคา 14,290 บาท
(2016-03-22)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
ภาพคอนเซปท์ LG V30 มือถือดีไซน์สไลด์แบบ 2 หน้าจอ คาดมาพร้อมกล้องคู่ทั้
Google เตรียมใช้มาตรการใหม่ในการตรวจสอบแอปฯ ไร้คุณภาพ ด้วยการลดเปอร์เซ
เปรียบเทียบการทำงานระหว่าง Siri และ Google Assistant บน iPhone ผู้ช่วย
10 มือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นสุดคุ้มในงาน Thailand Mobile Expo 2
Google เปิดตัว Android Go แพลทฟอร์มสำหรับอุปกรณ์สเปกต่ำ ที่มี RAM 1 GB
   

  แสดงความคิดเห็น

promotion


Samsung Galaxy S8 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S8 สเปคและราคา รีวิว อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5.7 นิ้ว และกล้อง 16 ล้านทั้งหน้า-หลัง บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นสุดแกร่ง ในราคา 16,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแบบ Octa-Core และกล้องหน้าหลัง 16 MP บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น เคาะราคาเพียง 14,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ 5.5 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตระดับ Octa-Core และ RAM 4GB บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ ในราคา 13,990 บาท
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พ
เมื่อวันที่ : 14 กรกฏาคม 2559
   
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
เมื่อวันที่ : 01 กรกฏาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6S ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูกันชัดๆ ที่นี่
เมื่อวันที่ : 08 กันยายน 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro ที่สุดของสมาร์ทโฟน A-Series ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมหน้าจอไซส์
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2559
   
Nokia 5 เปิดตัวแล้ว! โดดเด่นด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android พร้อมจอ 5.2 นิ้ว RAM 2GB และกล้อง 13 ล้า
เมื่อวันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2560
   
Huawei P10 : เปรียบเทียบ ราคาและโปรโมชั่น Huawei P10 และ Huawei P10 Plus จาก 3 ค่ายหลัก เริ่มต้นที่
เมื่อวันที่ : 17 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา Perfect Selfie ด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว แรง
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
Sony Xperia XZs OPPO R9s Plus OPPO R9s

 
Samsung Galaxy S8+
ราคา 30,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Samsung Galaxy S8
ราคา 27,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Huawei P10 Plus
ราคา 23,900 บาท อัพเดต (28-มี.ค.-2560)
Huawei P10
ราคา 17,900 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED
ราคา 35,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 (PRODUCT)RED
ราคา 30,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPad 9.7 (2017) Wi-Fi + Cellular
ราคา 17,500 บาท อัพเดต (22-มี.ค.-2560)
   


ยืนยัน Samsung Galaxy Note 8 มาแน่ เผยจะยอดเยี่ยมและก้าวล้ำยิ่งขึ้น ลุ้นเปิดตัวกันยายนนี้!
เมื่อวันที่ : 24 มกราคม 2560
   
ข่าวร้ายผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 8.0 อาจหมดสิทธิ์อัพเดท Lollipop
เมื่อวันที่ : 11 พฤษภาคม 2558
   
Samsung ปล่อยโฆษณาคอนเซ็ปใหม่ของ Galaxy Note8 เขียนได้ทุกความรู้สึก
เมื่อวันที่ : 30 เมษายน 2557
   
Samsung เตรียมส่ง Galaxy Note 8.0 รุ่นใหม่ สีน้ำตาล เริ่มจำหน่ายในต่างประเทศ เร็วๆนี้
เมื่อวันที่ : 28 พฤษภาคม 2556
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (21)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (770)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิ
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 6S : ทรูมูฟ เอช จัดโปรแ
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1028)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
iPhone 6 (ไอโฟน 6 ) รวมโปรลดรา
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (2036)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (3676)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


ภาพคอนเซปท์ LG V30 มือถือดีไซน์สไลด์แบบ วงในเผย Apple ค้นพบวิธีฝังสแกนลายนิ้วมือ วัดสายตาเพื่อตัดแว่นได้เองที่บ้าน ด้วยแอ

 
Samsung Galaxy Note 8 หลุดภาพแผงหน้าจอและฝาหลัง พบ
อัพเดตเมื่อวันที่ (28-ก.พ.-2556)
8 ฟีเจอร์ลับของ Samsung Galaxy S8 ที่หาที่ไหนไม่ได
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
Essential Phone มือถือไร้ขอบจากผู้ให้กำเนิด Androi
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
[รีวิว] AirPods หูฟังไร้สายจาก แอปเปิล ด้วยคุณภาพเ
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-พ.ค.-2560)
AlphaGo ยังโชว์ฟอร์มเหนือ เอาชนะมือหนึ่งโกะโลก 2 ก
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
พาชม Apple Store สิงคโปร์ สโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวั
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-พ.ค.-2560)
“ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส3” แท็บเล็ตสุดล้ำตอบทุกโจ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2560)
พาไปดู Smog Free Tower เครื่องฟอกอากาศขนาดยักษ์ที่
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-พ.ค.-2560)
เปิดตัวแล้ว! Xiaomi Mi Max 2 มือถือจอใหญ่แบตอึดรุุ
อัพเดตเมื่อวันที่ (10-เม.ย.-2560)
[รีวิว] JBL E35 หูฟัง On-Ear ขนาดกะทัดรัด พับเก็บไ
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-พ.ค.-2560)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....