หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi Mix มือถือจอไร้ขอบ อาจมีรุ่นเล็กจับถนัดมือ 5.5 นิ้ว แต่จัดเต็มด้วยสเปกไม่แพ้พี่ใหญ่ จ่อเปิดตัวส่งท้ายปีนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Xiaomi ได้สร้างความฮือฮาให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Xiaomi Mi Mix เรือธงรุ่นใหม่ที่มีจุดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลที่กินพื้นที่กว่า 91.3% ของทั้งหมดตัวเครื่อง จนอาจเรียกได้ว่าเข้าขั้นมือถือไร้ขอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ดี หนึ่งในสิ่งที่ผู้คนได้แสดงความคิดเห็นต่อมือถือรุ่นนี้คือ การที่ Xiaomi Mi Mix มาพร้อมกับหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่ไม่ใช่เล่นด้วยขนาด 6.4 นิ้ว ซึ่งอาจจะส่งผลให้ผู้ใช้บางรายจับไม่ถนัดมือไปซักหน่อย และหากลื่นหลุดมือไปคงไม่ดีแน่ ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Xiaomi อาจทราบปัญหานี้เป็นอย่างดี และเตรียมแก้ไขด้วยการส่งรุ่นที่เล็กพอดีมือมากกว่าลงสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

โดยล่าสุดมีภาพสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาที่ถูกวางเคียงข้างกับ Xiaomi Mi Mix ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีน พร้อมมีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนภายใต้โค้ดเนม "Nano" ซึ่งจะเป็น Xiaomi Mi Mix เวอร์ชันหน้าจอเล็กว่าขนาด 5.5 นิ้ว สำหรับสเปกที่จะถูกใส่มาให้กับรุ่นเล็กเรียกได้ว่าไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยทีเดียว เพราะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 821 ตัวแรง จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในขนาด 64GB ซึ่งจะแตกต่างกับ Xiaomi Mi Mix รุ่นปกติที่มี RAM สูงสุด 6GB และมีหน่วยความจำ ROM เริ่มต้นที่มากกว่านั่นเอง 

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยออกมาว่า Xiaomi Mi Mix โค้ดเนม Nano จะถูกเผยโฉมก่อนสิ้นปี 2016 ที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ดี ภาพที่เราได้เห็นข้างต้นยังมีจุดที่น่าสงสัยอยู่บ้าง เนื่องจากถูกถ่ายในสภาวะแสงน้อยจึงทำให้เห็นตัวเครื่องและการดีไซน์ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ยังไม่มีการเปิดใช้งานให้เราเห็นกันแบบจะๆ ซึ่งโอกาสที่มือถือปริศนาโค้ดเนม Nano อาจจะไม่มีอยู่จริงๆ ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน แต่หาก Xiaomi กำลังพัฒนามือถือไร้ขอบไซส์เล็กอยู่จริง คงจะช่วยลดปัญหาการเผลอทำตกและหยิบจับง่ายขึ้นไม่ใช่น้อย แต่ Xiaomi Mi Mix Nano จะมีตัวตนหรือไม่ คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, PHANDROID

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/11/2016

Xiaomi mi Mix

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด