หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปก Xiaomi MIX EVO ว่าที่มือถือไร้ขอบรุ่นสานต่อ แรงกว่าด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 ตัวล่าสุด พร้อม RAM 4GB ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

Xiaomi Mi Mix สมาร์ทโฟนเรือธงจอไร้ขอบ นับว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เรียกเสียงฮือฮาจากวงการมือถือเมื่อปี 2016 ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หลังจากได้ไปปรากฏโฉมคอนเซ็ปท์ภายในงานเปิดตัว Xiaomi Mi Note 2 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ Xiaomi Mi Mix เริ่มวางจำหน่ายได้ระยะหนึ่ง กลับมีรายงานเปิดเผยออกมาว่า ทางค่ายเตรียมเผยโฉม Mi Mix รุ่นเล็กภายใต้โค้ดเนม nano ที่มาพร้อมกับหน้าจอและตัวเครื่องที่เล็กกว่า แต่ต่อมาทางบริษัทกลับออกมาปฏิเสธว่า มือถือรุ่นดังกล่าวนั้นไม่มีอยู่จริง อย่างไรก็ดี ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Xiaomi อาจจับ Mi Mix มาต่อยอดจริงๆ ก็เป็นได้ หลังมีการค้นพบรายชื่อสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Xiaomi MIX EVO

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ มือถือภายใต้โค้ดเนม Xiaomi MIX EVO ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของแหล่งทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็ปเล็ตยอดนิยมอย่าง Geekbench ซึ่งเมื่อพิจารณาจากชื่อรุ่นแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi MIX EVO คือทายาทที่จะมาสานต่อความสำเร็จของมือถือจอไร้ขอบรุ่นพี่ Mi Mix นั่นเอง ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Xiaomi MIX Evo จะได้รับการอัปเกรดชิปเซ็ตประมวลผลที่แรงกว่าเดิมด้วย Qualcomm Snapdragon 835 พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ซึ่งจะแตกต่างกับรุ่นพี่ที่เลือกใช้งาน Snapdragon 821 จับคู่กับ RAM 4GB นั่นเอง โดยคาดว่า Xiaomi MIX EVO อาจมีรุ่น RAM 6GB เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วย

นอกจากนี้ Xiaomi MIX EVO ยังโชว์คะแนนทดสอบด้านการประมวลผลแบบ Single-Core ได้ทั้งหมด 1918 คะแนน และทำคะแนนทดสอบด้านการประมวลผลแบบ Multi-Core ได้ทั้งหมด 5689 คะแนน อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Xiaomi MIX EVO จะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ และจะถูกเปิดตัวให้เห็นของจริงในช่วงเวลาใดกันแน่ แต่หากพิจารณาจากงาน MWC 2017 ที่จะถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม ไม่แน่ว่า Xiaomi MIX EVO อาจเป็นหนึ่งในมือถือน้องใหม่ที่เผยโฉมกลางงานก็เป็นได้ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/01/2017

xiaomi Xiaomi mi Mix Xiaomi MIX EVO

ข่าวอัพเดทล่าสุด