หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Volkswagen I.D. Buzz รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นคุณปู่ เตรียมเข้าสายพานการผลิตแล้ว! จ่อวางขายจริงปี 2022 นี้

ถ้าใครยังจำกันได้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Volkswagen แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังได้เปิดตัววคอนเซ็ปท์คาร์โฉมใหม่ล่าสุดในชื่อ I.D. Buzz ซึ่งเป็นการนำรถรุ่นยอดนิยมอย่าง Microbus ที่เคยวางขายเมื่อช่วงปี 1950 - 1980 มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง พร้อมปรับโฉมเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบเต็มสูบ และจัดเต็มด้านฟังก์ชันการใช้งาน และล่าสุด I.D. Buzz จะไม่ใช่คอนเซ็ปท์อีกต่อไป เพราะทาง Volkswagen เตรียมพร้อมเนรมิตให้ทุกคนได้เห็นของจริงกันแล้ว

Volkswagen ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทางบริษัทเตรียมนำคอนเซ็ปท์คาร์ I.D. Buzz เข้าสู่สายพานการผลิตแล้ว พร้อมกับตั้งเป้ากำหนดการวางจำหน่ายเอาไว้ในช่วงปี 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ดี ทาง Volkswagen ไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างแน่ชัดว่า I.D. Buzz จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่เท่าไหร่ และจะนำเข้าไปขายในกลุ่มประเทศใดบ้าง รวมทั้งจะใช้ชื่อวางจำหน่ายจริงว่าอะไรกันแน่ 

สำหรับ I.D. Buzz เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 111 kWh สามารถเดินทางไปได้ไกลราว 434 กม. ต่อหนึ่งรอบการชาร์จ ส่วนภายในมาพร้อมกับเบาะโดยสารสูงสุด 8 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเบาะเข้าหากันได้ พร้อมระบบการสั่งการผ่านแท็ปเล็ตบริเวณแผงคอนโซลภายในตัวรถ นอกจากนี้ I.D. Buzz ยังมาพร้อมกับระบบ ID Pilot หรือระบบขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/08/2017

Volkswagen EV Car I.D. Buzz