หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยลโฉมแรก BMW i8 Roadster รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเปิดประทุนระดับพรีเมียม! คาดเตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ พร้อมบุกตลาดปี 2019

เรียกได้ว่า ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ Electric Car กำลังเป็นที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยนอกเหนือจากค่ายยักษ์ใหญ่ Tesla แล้ว ก็ยังมีแบรนด์ผู้ผลิตรถอีกหลายรายที่ลงเล่นในตลาดนี้ด้วย เช่น Volkswagen หรือ Maserati รวมถึง BMW ที่เคยเผยโฉม BMW i8 รถสปอร์ต Plug-in Hybrid เมื่อปี 2004 ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว Harold Krueger ซีอีโอของ BMW ก็เคยออกมาเปิดเผยว่า จะมีการเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในตระกูล i ให้เห็นกันภายในปี 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยใช้ชื่อ BMW i8 Roadster

แม้ว่าจะยังไม่ถึงกำหนดการเเผยโฉมอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดได้มีการเผยโฉมทีเซอร์ BMW i8 Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ให้เห็นกันแบบสั้นๆ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจากคลิปแม้ว่า BMW i8 Roadster จะถูกปกปิดดีไซน์ด้วยลายพรางรอบคัน แต่ก็ได้เผยดีไซน์เบื้องต้นให้เห็นแล้ว โดย BMW i8 Roadster ยังคงยึดจุดเด่นอย่างประตูปีกนก (Scissor Doors) เหมือนกับรุ่น BMW i8 เอาไว้ แต่มีการปรับงานออกแบบไฟหน้า LED ใหม่  และที่บริเวณหลังคาได้มีการเปลี่ยนวัสดุคล้ายหลังคาผ้าใบ เพื่อปรับดีไซน์เป็นแบบเปิดประทุนนั่นเอง 

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ทาง BMW ยังไม่ปล่อยข้อมูลของ BMW i8 Roadster ออกมาให้ทราบมากนัก แต่มีการคาดการณ์ว่า น่าจะมีสมรรถนะไม่ต่างจากรุ่น BMW i8 เท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นขุมพลัง Plug-in Hybrid ที่รีดกำลังได้ 357 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 ปอนด์-ฟุต อัตราเร่งจาก 0-92 ได้ในเวลา 4.2 วินาที ส่วนกำหนดการเปิดตัว ตามรายงานระบุว่า ทาง BMW อาจเผยโฉม BMW i8 Roadster ให้เห็นกันภายในงาน Frankfurt Motor Show ช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางกานช่วงปี 2019 เป็นต้นไป แต่จะเปิดราคาเอาไว้ที่เท่าไหร่นั้น คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget, Trusted Review, Drive

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/07/2017

BMW i8 Roadster BMW i8 EV Car