หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หนูน้อยวัย 2 ขวบ ใช้ FaceTime ช่วยแม่ที่ถูกสุนัขกัด

[11-มีนาคม-2557] ประโยชน์ของ FaceTime นั้น นอกจากจะสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้าเห็นตากันได้แล้ว ยังสามารถช่วยชีวิตคนได้อีกด้วยครับ โดยล่าสุด สำนักข่าว ABC News ได้รายงานว่า หนูน้อยวัย 2 ขวบ ใช้ FaceTime ช่วยชีวิตแม่ ที่กำลังถูกสุนัขกัดครับ

โดยเรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นจาก Laura Toone กำลังจะออกไปทำธุระกับลูกๆ และเจ้าสี่ขาตามปกติ แต่เผอิญว่า วันนั้น มีสุนัขอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นของเพื่อนบ้านไปด้วย และจู่ๆ สุนัข 2 ตัวก็กัดกัน Laura จึงพยายามแยกทั้ง 2 ตัวออกจากกัน แต่สุดท้าย สุนัขของเพื่อนบ้าน กลับเข้ามาจู่โจมเธอ และกัดนิ้วจนเลือดอาบ ซึ่ง Laura เอง ก็พยายามโทรติดต่อ 911 แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมือของเธอ เต็มไปด้วยเลือด ทำให้ไม่สามารถสัมผัสบนหน้าจอ ไอโฟน ได้ ส่วนลูกสาววัย 4 ขวบ เมื่อเห็นเลือด ก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก

    SPONSORED

และแล้ว ฮีโร่ตัวน้อยของเราก็มาถึง เมื่อ Bentley Toone ลูกชายวัย 2 ขวบของเธอ ได้คว้า iPhone ของคุณแม่ แล้วกด FaceTime หา Connie Guerrero เพื่อนของแม่ทันที เมื่อ Connie รับสาย ก็ทักทายตามปกติ แต่ไม่ได้ยินเสียง Bentley จนกระทั่งเธอได้ยินเสียงร้องของ Laura เลยโทรไปแจ้ง 911 ให้ไปช่วย Laura ได้ทันครับ

โดยรายงานข่าว เผยว่า Bentley Toone ไม่รู้วิธีการโทรออก จึงไม่สามารถโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ แต่ด้วยความที่เจ้าตัว ชอบเอา iPhone ของแม่ มาเล่น FaceTime บ่อยๆ เลยสามารถจดจำได้ว่า ใช้งานอย่างไร ทำให้สามารถช่วยชีวิต คุณแม่ ได้สำเร็จครับ

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 29/03/2015

FaceTime