หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไขปัญหา FaceTime บน iPhone 4 ใช้ได้ที่ไหนบ้าง?

iphone4-facetime-tomi

เมื่อตอนเปิดตัว iPhone 4 สตีฟ จ๊อบ แห่งบริษัท Apple ประกาศอย่างชัดเจนว่า iPhone 4 นั้นสามารถคุยโทรศัพท์แบบเห็นหน้าคู่สนทนาได้หรือที่เรียกว่า FaceTime ใครเห็นความสามารถนี้ของ iPhone 4 ต่างก็ตาวาว อยากได้ อยากใช้ อยากคุยกับแฟนแบบเห็นหน้ากันให้หายคิดถึงกันซะจริงๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนเราก็สามารถเห็นหน้าคนที่เรารักได้.. ครั้นพอถึงเวลาที่เจ้า iPhone 4 มาถึงเมืองไทย ก็รีบไปซื้อ iPhone 4 มาใช้อย่างเร็วไว ว่าแต่ FaceTime นั้นใช้งานได้ทุกที่จริงหรือเปล่า?

แค่มีสัญญาณโทรศัพท์ iPhone 4 ก็ใช้ FaceTime ได้ใช่หรือเปล่า?

ข้อเท็จจริงที่หลายคนอาจไม่ทราบ ความสามารถการโทรศัพท์แบบ FaceTime ของ iPhone 4 นั้นเป็นการโทรศัพท์ที่จำเป็นต้องใช้งาน เครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สาย หรือที่เรียกกันติดปากว่า Wi-Fi ด้วยนะครับ ดังนั้น ถึงแม้ในพื้นที่ ที่มีสัญญาณโทรศัพท์อยู่เต็ม 5 ขีด แต่ถ้าไม่มีสัญญาณ Wi-Fi ล่ะก็ หมดสิทธิ์ใช้ FaceTime ครับ
สัญญาณนี้แสดงถึงพื้นที่ ที่มีการให้บริการ Wi-Fi

สัญญาณนี้แสดงถึงพื้นที่ ที่มีการให้บริการ Wi-Fi

แล้วจะหา Wi-Fi ใช้ได้จากที่ไหนบ้าง?

บริเวณที่จะมีสัญญาณ Wi-Fi ให้ใช้ ที่แรกก็คงเป็น ที่บ้านเราเองครับ ใครที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ส่วนใหญ่จะมีการติดตั้ง Wi-Fi ไว้เล่นที่บ้านอยู่แล้ว iPhone 4 เราก็จะเล่น FaceTime ที่บ้านได้ครับ อีกสถานที่ที่น่าจะมี Wi-Fi ให้ใช้ก็คือที่ทำงานครับ แต่จะเล่น FaceTime ในที่ทำงานก็คงต้องพิจารณาความเหมาะสมด้วยนะครับ^^

    SPONSORED

Update : 08/10/2010

Wifi Article iPhone 4G iPhone 4 FaceTime