หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบ FaceTime ด้วย iPod Touch ในประเทศไทย


ipod-touch-facetime
เข้ามาย้ำกันชัดๆ ก่อนเปิดตัวในวันนี้ตอนบ่ายสามที่ iStudio นะครับ ช่วงหัวค่ำวันที่ 15 กันยายน(เมื่อวาน) ผมได้มีโอกาสทดสอบการใช้ FaceTime บน iPod Touch ของเพื่อนสมาชิกใน TechmoBlog.com นะครับ บังเอิญเค้าซื้อมา 2 เครื่องพอดี ก็เลยได้แกะกล่องและเอามาทดสอบ FaceTime กันให้ชมครับ เครื่องที่นำมาให้ดูนั้น เพื่อนสมาชิกได้สั่งซื้อจากเว็บ Apple Store Thailand ตั้งแต่ได้ข่าวการเปิดตัวเลยครับ เวลาผ่านจนถึงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เครื่อง iPod Touch ก็ได้มาถึงมือเจ้าของ เจ้าของแกะไปก่อนเครื่องนึง อีกเครื่องมาถึงวันนี้ ผมเลยขออนุญาติแกะกล่อง iPod Touch ด้วยตัวเองครับ box-ipod-touch ตัวเครื่องส่งจากโรงงานประกอบที่ประเทศจีนครับ ส่งผ่าน DHL ข้ามน้ำข้ามทะเลกันมาเลยทีเดียว ipod-touch-in-box

ปรากฏโฉมในกล่องกันกระแทก หน้าตากล่องเหมือนสบู่ยังไงชอบกล ที่จริงมีพลาสติกสีขาวคลุมอีกชั้นนึง iPod Touch รอเราอยู่ด้านในแล้วครับ

ipod-touch-in-hand

    SPONSORED

แล้ว iPod Touch ก็อยู่ในมือผมครับ ด้านหน้าก็เหมือนที่เราเห็นกันจนชิน แน่นอนว่ามาพร้อม Retina Display ตามที่ทาง Apple ประกาศไว้ครับ เมื่อพลิกด้านหลังดูที่โลโก้แอปเปิ้ลและอักษร iPod จะเห็นว่าการสลักนั้นเน้นเด่นชัดมากครับ ด้านล่างตัวเครื่องระบุขนาดความจุเช่นที่เคยเป็น ส่วนอักษรที่สลักไว้ด้านบนเหนือโลโก้ นั้นเป็นบริการสลักอักษรที่ Apple Store Thailand ให้บริการกรณีสั่งผ่านทางเว็บไซต์ครับ(เจ้าของเครื่องภูมิใจกับสิ่งนี้มาก….) ipod-touch-camera

ด้านหลัง ถัดจากปุ่ม Power มีกล้องพร้อมไมค์ติดอยู่ครับ ทำให้สามารถถ่ายวีดีโอที่ระดับ 720p และภาพนิ่งได้ในระดับนึง

    SPONSORED

ipod-touch-volumn-button

ด้านปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง มีการปรับปรุงให้กดได้ง่ายยิ่งขึ้น กดได้ง่ายมากเลยครับเมื่อเทียบกับ iPod Touch ตัวเก่า

มาดูหน้าจอกันบ้าง
ipod-touch-front

Update : 16/09/2010

Cool Gadgets iPod Touch FaceTime