หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Super Mario Run ทำยอดดาวน์โหลด 5 ล้านครั้งและรายได้ 180 ล้านบาทในวันแรกที่เปิดตัว ทุบสถิติ Pokemon Go

Sensor Tower บริษัทวิเคราะห์สถิติแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนรายงานว่า เกม Super Mario Run ทำยอดดาวน์โหลดไปแล้วทั้งสิ้น 5 ล้านครั้งและทำรายได้ไปแล้วกว่า $5,000,000 หรือราว 180 ล้านบาทในวันแรกที่เปิดตัว แซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง Pokemon Go ที่เคยทำยอดดาวน์โหลดไว้ 1.8 ล้านครั้งและรายได้รวม $4,200,000 หรือราว 150 ล้านบาทในวันแรกไปอย่างขาดลอย

ก่อนหน้านี้ทาง Sensor Tower ทำนายไว้ว่า Super Mario Run จะทำยอดดาวน์โหลดได้ทั้งสิ้น 50 ล้านครั้งในเดือนแรกที่เปิดตัว แต่เพียงแค่วันเปิดตัววันเดียวก็ทำรายได้ไปถึง 10% ของที่คาดเอาไว้ ซึ่งหมายความว่าเกมนี้อาจมีศักยภาพในการทำเงินกว่าที่คาดเอาไว้ตอนแรกมากนัก


ยอดดาวน์โหลดในวันเปิดตัว


รายได้รวมในวันแรกที่เปิดตัว

อย่างไรก็ตาม เกม Super Mario Run กับเกม Pokemon Go มีเงื่อนไขในวันเปิดตัวที่แตกต่างกัน เช่น Pokrmon Go เปิดให้ดาวน์โหลดเพียงแค่ไม่กี่ประเทศ ในขณะที่ Super Mario Run เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก ทำให้อาจจะนำมาเปรียบเทียบกันได้ไม่เต็มปากนัก แต่ Super Mario Run ก็เปิดตัวเฉพาะใน iOS เท่านั้น (เวอร์ชัน Android จะตามมาภายหลัง) และการที่เกมราคา 349 บาท (ฟรี 3 ด่านแรก) จะก้าวขึ้นมาติดทำเนียบเกมทำรายได้สูงที่สุดของ AppStore ได้นั้นก็เป็นเรื่องที่ยากมาก


ระยะเวลาที่ผู้เล่นอยู่ในเกมโดยเฉลี่ย

สถิติอีกด้านหนึ่งที่ทาง Sensor Tower ทำการวิเคราะห์ออกมาได้แสดงให้เห็นว่า ระยะเวลาเฉลี่ยที่ผู้เล่นใช้ไปกับเกม Super Mario Run ในวันเปิดตัวคือ 16 นาที ซึ่งน้อยกว่า Pokemon Go ที่เคยทำไว้ได้ 18 นาที แต่ทั้งสองเกมยังเทียบไม่ได้กับ Clash Royale อีกหนึ่งเกมดังระดับโลกที่เคยทำไว้ถึง 28 นาทีด้วยกัน

สำหรับผู้ที่สนใจเกม Super Mario Run สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีที่ App Store โดยจะเล่นได้แค่ 3 ด่านแรกเท่านั้น หากต้องการปลดด่านอื่นๆที่เหลือทั้งหมด จะต้องจ่ายเงิน 349 บาทครับ

ดาวน์โหลด Super Mario Run

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/12/2016

Super Mario Run

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด