หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาแล้ว! Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการวันนี้ สำหรับผู้ใช้ iOS เท่านั้น

หลังจากที่เกม Super Mario Run ได้ไปปรากฏในงานเปิดตัวพร้อมๆ กับ iPhone 7 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้นก็เป็นเพียงแค่งานประกาศเปิดตัวพร้อมเผยให้เห็นเกมเพลย์บางส่วนเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีการปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้เล่นอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทางค่าย Nintendo เปิดให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการ iOS ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ทั่วโลกแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกของเกมมาริโอไว้อยู่เช่นเดิม

Super Mario Run ถูกออกแบบมาสำหรับเล่นมือเดียวโดยเฉพาะ ซึ่งตัวละคร Mario จะวิ่งไปข้างหน้าให้แบบอัตโนมัติ ซึ่งผู้เล่นจะมีหน้าที่ กระโดด, เก็บเหรียญ, เหยียบเห็ด, หลบสิ่งกีดขวาง และไปถึงเป้าหมายที่เสาธงก่อนเวลาหมดให้จงได้ โดยมีด่านให้เล่นสูงสุดถึง 24 ด่านด้วยกัน แต่สำหรับเวอร์ชันฟรีจะสามารถเล่นได้แค่เพียง 3 ด่านเท่านั้น ซึ่งหากอยากปลดล็อกเวอร์ชันเต็มสามารถจ่ายเงินเพิ่มอีก 10 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 350 บาท

นอกจากนี้ยังมีโหมด Challenge อย่าง Toad Rally ที่สามารถให้เล่นกับเพื่อนหรือคนอื่นๆ เพื่อแข่งกันว่าใครจะสามารถทำคะแนนได้สูงที่สุด โดยผู้เล่นจะต้องทำการเก็บเหรียญรวมไปถึงออกท่าทางต่างๆ เพื่อเรียกความประทับใจจากเหล่า toad ที่กำลังชมอยู่ ซึ่งวิธีการเล่นโหมดนี้นั้นจะต้องใช้บัตร Toad Rally ซึ่งหากได้จากภายในเกมหลัก

อีกทั้งยังมีโหมด Mushroom Kingdom ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างอาณาจักรของตัวเอง และยังปรับแต่งได้อีกด้วย โดยจะใช้เหรียญที่ได้จากโหมด Toad Rally นั่นเอง ซึ่งของรางวัลที่ได้จากการเล่น Mushroom Builder จะปลดล็อกมินิเกม และตัวละครเช่น Luigi หรือ Yoshi อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าผู้ใช้งาน Android จะมีสิทธิได้เล่นเหมือนทางฝั่ง iOS ด้วยหรือไม่ สำหรับใครที่สนใจอยากลองเล่น Super Mario Run สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ

ดาวน์โหลด Super Mario Run

---------------------------------------
ที่มา : The Next Web, MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 16/12/2016

Super Mario Run

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด